5 trường đào tạo khối ngành Y dược tốt nhất hiện nay

Trước thiếu hụt về nhu cầu nhân lực ngành y tế, cùng với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao, y dược đang là một trong những ngành học “hot” nhất hiện nay. Dưới đây là 5 đơn vị đào tạo khối ngành y dược tốt nhất hiện nay.

Trường Đại học Y Hà Nội

Đây là đơn vị đào tạo ngành Y dược tốt nhất Việt Nam với bề dày truyền thống và lịch sử lâu đời. Qua hơn một thế kỉ hình thành và phát triển, trường Đại học Y Hà Nội đã khẳng định được vị trí của mình, là đơn vị đào tạo bác sĩ, cán bộ ngành y tế hàng đầu tại Hà Nội cũng như trên cả nước.

Hiện nay, trường Đại học Y Hà Nội đang đào tạo các chuyên ngành sau: Y đa khoa, Răng- Hàm- Mặt, Y học dự phòng, Y học cổ truyển , Cử nhân kĩ thuật y học, cử nhân Điều dưỡng, Cử nhân Y tế cộng đồng… Trường có chất lượng đầu vào rất cao với điểm thi top đầu cả nước, là “mơ ước” của những học viên muốn theo học khối ngành y dược.

Trường Đại học Dược Hà Nội

Trường Đại học Dược Hà Nội là đơn vị đào tạo có sứ mệnh đi đầu trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực Dược cho ngành y tế Việt Nam, đặc biệt là đội ngũ chuyên gia có trình độ cao.

Kết hợp với công tác đào tạo, Đại học Dược Hà Nội còn đặc biệt chú trọng công tác nghiên cứu và ứng dụng khoa học kĩ thuật, công nghệ dược vào sản xuất và kinh doanh.

Trường Đại học Dược Hà Nội được thành lập năm 1961, là tiền thân của khoa Dược- trường Y dược Đông Dương. Trường được biết đến như một công trình còn nguyên vẹn kiến trúc Pháp cổ kính giữa lòng Hà Nội, làm nức lòng những cán bộ, giảng viên, sinh viên đang công tác và học tập dưới ngôi trường có lịch sử hơn nửa thế kỉ này.

Học viện Quân y

Đây cũng là đơn vị đào tạo được đánh giá cao về khối ngành y dược. Trường Học viện Quân y là một trường Đại học trọng điểm của Việt Nam trực thuộc bộ Quốc phòng.

Học viện Quân Y đào tạo bác sĩ, dược sĩ, y sĩ trình độ trung cấp, đại học và sau đại học phục vụ quân đội và nhân dân. Trường luôn là lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh và con em học sinh với khối ngành Công an, Quân Đội. Trong quá trình học tập và rèn luyện tại Học viện, các học viên đều được hưởng chế độ hỗ trợ của Nhà nước và được điều động, sắp xếp về các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội sau khi tốt nghiệp. Hơn nữa, các học viên có thành tích xuất sắc, đủ điều kiện ngoại ngữ và sức khỏe còn có thể được gửi đi đào tạo tại nước ngoài.
Tuy nhiên, với đặc thù là trường quân đội, Học viện cũng đặt ra tiêu chuẩn đầu vào khắt khe cũng như môi trường đào tạo và rèn luyện mang tính kỉ luật cao.

Trường Đại học Y dược Thái Bình

Đại học Y dược Thái Bình chuyên đào tạo các y bác sĩ chuyên khoa và đa khoa hàng đầu. Trường hiện đang đào tạo những chuyên ngành Y Đa khoa, Điều dưỡng, Y học cổ truyền, Y tế cộng đồng, Dược học với cơ sở đào tạo tốt, chi phí sinh hoạt rẻ, là chọn lựa lí tưởng cho những bạn trẻ yêu thích khối ngành y dược.

Trường Cao đẳng Y dược Yersin

Trường là đơn vị đào tạo hệ Cao đẳng khối ngành y dược được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Theo Giảng viên của trường Cao đẳng Y dược Yersin, hiện nay nhà trường đang đào tạo những chuyên ngành chính sau: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng xét nghiệm. Bên cạnh đó, nhà trường còn đào tạo hệ Liên thông Cao đẳng Dược và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cho những học viên có nhu cầu bổ túc kiến thức và kĩ năng chuyên môn.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất tốt, Cao đẳng Y dược Yersin là đơn vị đào tạo hệ Cao đẳng khu vực phía Nam được đánh giá cao.

Qua những tin tức giáo dục chúng tôi vừa cung cấp, bài viết hi vọng đã cung cấp những thông tin bổ ích cho những bạn trẻ có nhu cầu theo đuổi khối ngành y dược.