Giải đáp thắc mắc bà bầu có nên cắt tóc không và những lưu ý liên quan

Theo quan niệm của các cụ xưa nói rằng bà bầu thì không nên cắt tóc. Đó là một điều kiêng kỵ. Và thực hư thế nào về việc bà bầu có nên cắt tóc không? Bạn đọc hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Bà bầu có nên cắt tóc?

Ông cha ta có rất nhiều điều kiêng kỵ dành cho mẹ bầu. Cắt tóc là một trong những điều kiêng kỵ đó. Các cụ cho rằng cắt tóc sẽ gây ảnh tới sự phát triển của thai nhi, cụ thể là làm hư nhau thai, hoặc mất sữa sau khi sinh.  

Mái tóc từ xưa tới nay được coi là nét đẹp, là sự chuẩn mực. Chúng ta vẫn thường nghe đến câu “cái răng, cái tóc là góc con người” là vụ vậy. Mái tóc giúp chúng ta che chắn đầu, bảo vệ khi có tác động xung quanh từ môi trường.

Bà bầu có nên cắt tóc?

Nếu như cắt tóc thì cuộc sống của mẹ bầu cũng bị ảnh hưởng, thậm chí là rút ngắn tuổi thọ và tạo điều kiện cho những yếu tố bên ngoài tấn công vào cơ thể, khiến mẹ bầu bị ốm đau, gặp chuyện không suôn sẻ.

bà bầu có nên cắt tóc không? bà bầu tháng cuối có nên cắt tóc không? Những điều các cụ nói ở trên liệu có hoàn toàn đúng và có cơ sở khoa học nào chứng mình không? Thực sự thì câu trả lời là không. Chưa có khoa học nào chứng minh rằng mẹ bầu không được cắt tóc trong thời kỳ mang thai cả. Nó không hề ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ bầu.

Hơn thế nữa, các chuyên gia còn cho rằng mẹ bầu nên đi cắt tóc cho thời gian thai kỳ. Các hormone nội tiết trong cơ thể mẹ tăng cao sẽ khiến cho cấu trúc của mái tóc thay đổi, có thể trở lên khô và xơ hơn trong thời gian mang thai. Đi cắt tóc sẽ giúp mẹ giải quyết nhanh chóng được tình trạng “rậm rạp” bờm xờm của mái tóc.

Cách chăm sóc tóc khi mang thai

Chúng ta đã biết được bà bầu có nên cắt tóc không và làm thế nào để có mái tóc khỏe đẹp trong thời gian này?

Không sử dụng hóa chất

Mẹ bầu trong quá trình mang thai không nên sử dụng hóa chất vào tóc như nhuộm, uốn, ép vì những hóa chất này vô cùng độc hại.

Không sử dụng hóa chất

Trong các chất này đều có chứa hóa chất độc hại để làm thay đổi được cấu trúc tóc. Tuy không dễ để chúng thâm nhập vào da nhưng nếu sử dụng với một số lượng lớn, mẹ bầu cũng rất khó loại trừ được khả năng chúng bị ngấm vào da đầu. Mùi của hóa chất rất khó ngửi, nó khiến mẹ bầu cảm thấy buồn nôn. Điều này vô cùng ảnh hưởng tới sức khỏe của chính mẹ và thai nhi.

Không nên đến những tiệm làm tóc đông đúc

Không nên đến những tiệm làm tóc đông đúc

Nếu có cắt tóc thì mẹ hãy lựa chọn một nơi vắng vẻ, ít người. Nếu chọn nơi đông thì mẹ sẽ cảm thấy khó khăn trong việc di chuyển, dễ bị va chạm. Thêm vào đó, nếu như có người bị mắc bệnh thì mẹ sẽ bị nhiễm bệnh qua đường hô hấp. Do đó, mẹ hãy đặt hẹn trước ở một tiệm vắng người thôi nhé.

Sử dụng các phương pháp chăm sóc tóc sâu bên trong

Tóc cũng như cây trồng, bạn luôn cần chăm sóc và cung cấp dưỡng chất để chúng khoẻ mạnh và bóng đẹp. Mẹ bầu có thể sử dụng một số sản phẩm dưỡng tóc sâu từ thiên nhiên. Tuy nhiên nên tuyệt đối tránh các loại mỹ phẩm cho tóc có chứa sodium lauryl sulphate và paraben. Những tác dụng phụ của chất này sẽ thấm vào trong gây ảnh hưởng không tốt tới mẹ bầu và thai nhi.

Chúng ta đã biết được bà bầu có nên cắt tóc rồi phải không nào? Mẹ hãy tự tin với vẻ đẹp của mình trong suốt thai kỳ nhé!