Bà bầu uống sữa tươi không đường có tác dụng thế nào đối với sức khỏe?

Sữa tươi là thức uống rất tốt đối với mỗi người. Đối với bà bầu uống sữa tươi không đường có tác dụng thế nào đối với sức khỏe? Bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ bầu hiểu rõ hơn về sữa tươi với mẹ bầu.

Bà bầu uống sữa tươi không đường có tốt không?

bà bầu uống sữa tươi không đường có tốt không? Thực sự là rất tốt bởi sữa tươi được lấy trực tiếp từ sữa dê, sữa bò,… Sữa này sẽ được mang đi xử lý, đa phần là pha loãng và tiệt trùng bằng cách nấu sôi, tia cực tím,… và được đóng gói vào hộp, bịch, chai.

Bà bầu uống sữa tươi không đường

Loại sữa này rất lành tính, nó cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho mẹ bầu và thai nhi giúp thai nhi phát triển một cách toàn diện.

Sữa tươi không được được nhiều mẹ bầu sử dụng hàng ngày như một loại thức uống hàng ngày để có thể cung cấp những dưỡng chất thiết yếu trong suốt quá trình mang thai mà không gây ảnh hưởng đến thai nhi, ngược lại còn rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển của thai trong bụng mẹ.

Sữa tươi không đường gần như là nguyên chất nên vì thế nó dễ dàng hấp thụ hơn rất nhiều đối với các loại sữa bầu. Có nhiều mẹ bầu không uống được sữa bầu thì có thể lựa chọn sữa tươi không đường là một “cứu cánh” hoàn hảo.

Ngoài ra mẹ bầu đã lựa chọn sữa tươi không đường thì hãy tập trung cho nó. Đừng uống thêm sữa bầu vì như thế sẽ làm cho cơ thể mẹ bị thừa chất.  Bà bầu uống sữa tươi không đường vào lúc nào? Nên uống vào buổi sáng và tối trước ngủ 30 phút mẹ nhé!

Những tác dụng khi uống sữa tươi không đường cho mẹ bầu

Bổ sung can-xi cho cơ thể

Trong sữa có rất nhiều canxi, giúp tăng cường hệ xương khớp khỏe mạnh và đáp ứng đầy đủ tất cả những chất dinh dưỡng quan trọng mà cơ thể cần có để phục hồi và sản sinh ra năng lượng mới. Thêm vào đó, lượng canxi sẽ giúp mẹ dẻo dai hơn, răng chắc khỏe hơn.

Cung cấp protein cho cơ thể

Trong sữa có rất nhiều canxi, giúp tăng cường hệ xương khớp khỏe mạnh

Protein là dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và đặc biệt mẹ bầu thì điều này lại càng quan trọng hơn rất nhiều. Trong sữa tươi không đường có một lượng protein và calories tương đối cao có thể bổ sung cho cơ thể mẹ bầu tốt nhất. Thêm vào đó các dưỡng chất như magie, photpho,… cũng có trong sữa tươi không đường.

Cung cấp chất béo

Chất béo là thành phần cũng có trong sữa tươi không đường. Chất béo trong sữa còn giúp ích cho sự phát triển của não bộ, tạo các mô trong tế bào, hỗ trợ ổn định tim mạch cho cả mẹ và thai nhi. Lượng chất trong sữa tươi không đường này là vừa đủ, không nhiều không ít.

Cung cấp chất đạm

Ở sữa tươi không đường thì chất đạm chủ yếu là đạm whey, đây là một loại đạm bị đông lại dưới tác động của nhiệt độ. Lượng đạm vừa đủ để phát triển thai nhi.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Trong sữa tươi không đường có chứa một lượng đường tự nhiên nhất định dưới dạng Carbohydrates. Việc này giúp cho hệ tiêu hóa của mẹ ổn định.

Cung cấp vitamin cho cơ thể

Bổ sung sữa trước khi đi ngủ thì đã cung cấp khoảng 300g canxi cho bé

Ngoài những dưỡng chất và chất khoáng thì sữa tươi không đường chứa rất nhiều vitamin như: vitamin A, vitamin B, vitamin B2, vitamin B12,… Tất cả các loại vitamin này rất tốt cho sự phát triển thai nhi. Hơn thế còn giúp cho phát triển thị lực, hỗ trợ phát triển bộ não, thúc đẩy tiêu hóa, kích thích vị giác, ăn ngon miệng và ngủ sâu giấc hơn.

Góp phần phát triển chiều cao cho bé sau này

Canxi chứa trong sữa là rất lớn. Bà bầu nên uống sữa tươi không đường loại nào? Nếu mẹ chịu khó bổ sung sữa trước khi đi ngủ thì đã cung cấp khoảng 300g canxi cho bé. Canxi giúp xương của bé phát triển, trí não thông minh hơn

Bà bầu uống sữa tươi không đường thật sự tốt phải không nào? Mẹ hãy lựa chọn sản phẩm sữa phù hợp với mình nhé!