Địa chỉ đào tạo cao đẳng Dược

Cơ hội việc làm cho các sinh viên cao đẳng y tế Hà Nội khoa dược

Có thể nói hiện nay những viên thuốc đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống. Từ làm đẹp cho đến điều trị bệnh đều có sự can thiệp của thuốc. Chính vì thế mà cơ hội việc làm cho các sinh viên cao đẳng y tế Hà Nội khoa dược là cao hơn cả.

Dược sĩ

Dược sĩ

Sự phát triển của ngành dược trên địa bàn Hà Nội

Một tâm lý chung của các bạn sinh viên khi lựa chọn bất kỳ một ngành học nào đó đều lo lắng rằng ra trường sẽ không xin được việc nhưng đối với những bạn sinh viên cao đẳng Y tế Hà Nội khoa dược thì sự lo lắng ấy có thể giảm bớt đi một nửa. Bởi các bạn có thể thấy: ngày nay sự phát triển của ngành dược là rất lớn. Nhất là ở mảnh đất trù phú phát triển như thủ đô Hà Nội thì cơ hội lại càng gia tăng gấp đối.

Theo tổng kết, báo cáo của các giới chuyên gia thì thị trường dược phẩm Việt Nam đang trên đà tăng trưởng khá lạc quan, năm 2017 doanh thu của thị trường trong nước ước đạt 5,2 tỷ USD (theo số liệu của Business Monitor International – BMI), tăng khoảng 10% so với năm trước và được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng hai con số trong vòng 5 năm tới.

Đặc biệt, ở những thành phố lớn khi dân số càng tăng nhanh, thu nhập bình quân đầu người tăng cao, dân trí được cải thiện, nhu cầu sử dụng thuốc của người dân sẽ ngày càng lớn thì cơ hội nghề nghiệp cho những bạn chuyên ngành dược sẽ càng cao và Hà Nội là một nơi trọng điểm.

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên khoa Dược

Thẻo kết quả tuyển sinh hàng năm được công bố từ Bộ GD&ĐT thì những chuyên ngành Y dược luôn là những ngành đứng top trong những mùa tuyển sinh. Bởi cơ hội nghề nghiệp đối với ngành này là rất cao, thu nhập ổn định phù hợp với nhu cầu của xã hội hiện nay. Khi tốt nghiệp khoa Dược sinh viên có thể công tác tại:

  • Công tác tại các công ty dược với nhiệm vụ giới thiệu các thuốc mới cho các cho các thầy thuốc trực tiếp kê toa.
  • Tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho người dân và cộng đồng nơi nhà thuốc hoạt động.
  • Bán thuốc tại các nhà thuốc tư nhân hoặc bệnh viện nhà nước hay bệnh viện tư nhân.
  • Các dược sĩ ở trình độ chuyên môn cao hơn còn có thể tham gia vào quá trình kiểm duyệt, quyết định dùng thuốc hoặc nghiên cứu chuyên sâu về thuốc tại các viện nghiên cứu.
  • Quản lý nhà nước về chuyên ngành Dược.
  • Giảng dạy tại các cơ sơ đào tạo khối ngành Y Dược và trong các trường quân đội.

Như vậy công việc cũng như cơ hội nghề nghiệp của các dược sĩ là rất cao chứ không chỉ bó hẹp trong không gian quầy thuốc như mọi người vẫn nghĩ. Tùy thuộc vào năng lực và trình độ chuyên môn của các bạn mà vị trí và công việc của một dược sĩ sau khi ra trường cũng khác nhau.

Cơ hội học tập chuyên ngành Dược rộng mở

Tuyển sinh cao đẳng Dược rộng mở

Tuyển sinh cao đẳng Dược rộng mở

Những năm gần đây, Bộ GD& ĐT đã có những quy chế mở trong công tác tuyển sinh mỗi trường có thể tự xây dựng phương thức xét tuyển đầu vào riêng cho mình rồi đệ trình cho Bộ thông qua. Chính vì thế mà tuyển sinh đầu vào tại các trường Cao đẳng, đại học có sự gợi mở hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc những bạn đam về chuyên ngành Dược cũng có nhiều cơ hội theo đuổi đam mê của mình hơn. Nếu trước đây, để theo học những trường Y dược các thí sinh phải đạt điểm cao ngất ngưởng thì những năm gần đây có thể sử dụng học bạ THPT để xét tuyển đầu vào.

Với những thí sinh có lực học trung bình nhưng đam mê công việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng có có thể xét tuyển đầu vào các chuyên ngành y dược tại các trường Cao đẳng Y dược Hà Nội, trường cao đẳng Y dược Sài Gòn, trường cao đẳng Y dược Yersin,… Đây đều là những trường được Bộ y tế đánh giá cao trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho các cơ sở Y tế trên cả nước. Sau khi học tập tại các trường này, sinh viên có thể hoàn toàn tự tin công tác tại bấy kỳ cơ sở y tế nào.