Giới thiệu

Trường Cao Đẳng Công Nghiệp 4 là một trong những cơ sở Giáo Dục Kỹ Thuật và Đào Tạo Nghề lớn nhất Việt Nam. Trường có 2 cơ sở tại Gò Vấp (Tp. Hồ Chí Minh ) và Biên Hoà (Đồng Nai), hàng năm cung cấp dịnh vụ đào tạo đa nghành, đa nghề cho hàng chục ngàn sinh viên từ khắp mọi miền trong cả nước. Trường không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo bằng một đội ngũ hơn 500 giảng viên có trình độ chuyên môn – tay nghề cao và đồng đều, cùng hàng loạt giáo viên thỉnh giảng tiếng tăm được mời từ các trường Đại Học và Cao Đẳng. Nhà trường đề cao phương châm “Phục vụ khách hàng” đối với học viên.
Bên cạnh các chương trình đào tạo chính khoá theo chuẩn quốc gia, trường còn có một chương trình đào tạo hợp tác quốc tế theo mô hình “ du học tại chỗ”.

Các trang thiết bị giảng dạy và thực hành theo công nghệ mới, hiện đại đang được du nhập để thay thế dần các công nghệ của ngày hôm qua.
Sinh viên của trường đều được trang bị phổ cập về ngoại ngữ và tin học cũng như các kiến thức bổ trợ cho môi trường làm việc hiện đại như giao tiếphành vi và chất lượng. Với mối quan hệ rộng rãi với công nghiệp của trường, học viên luôn có cơ hội thực hành tại các nơi sản xuất, kinh doanh dịch vụ, đặc biệt tại các xí nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài để tận mắt chứng kiến các công nghệ mới được ứng dụng trong sản xuất, các kỹ năng thực tiễn và môi trường làm việc hiện đại.
Nhà trường đặc biệt quan tâm đến việc đào tạo theo yêu cầu và theo địa chỉ của công nghiệp để giúp cải thiện kiến thức – kỹ năng, tăng năng suất lao động, ứng dụng công nghệ mới ngay tại nơi làm việc mà học viên không phải gián đoạn công tác do theo học tập trung

Kế hoạch tin học hoá toàn bộ hoạt động quản lý và đào tạo của nhà trường được xem là mục tiêu chiến lược nhằm đưa trường tham gia hội nhập khu vực và quốc tế. Thư viện của trường được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, luôn được bổ sung sách trong nước và nước ngoài. Việc xây dựng năng lực Đào tạo từ xa và Cơ sở đào tạo ảo cũng đang được nghiên cứu để đáp ứng nhu cầu học tập của cộng đồng.
Nhà trường coi trọng việc cung cấp cho học viên một con đường liên tục, liên thông dẫn đến những cơ hội tăng cường học vấn, kỹ năng và việc làm trong suốt cuộc đời. Học viên tham gia vào các khoá học của trường được tư vấn thường xuyên về cả định hướng nghề và cơ hội việc tìm việc làm.