Hướng dẫn chỉnh khoảng cách dòng trong word chuẩn và đẹp nhất

Khi soạn thảo văn bản trong Word thì việc trình bày các dòng trong đoạn văn bản là hết sức quan trọng. Trong bài viết này, Bạn sẽ được hướng dẫn cách chỉnh khoảng cách dòng trong word.

Khoảng cách chuẩn giữa các dòng trong Word

Một văn bản mặc định về khoảng cách dòng trên Word sẽ có dạng như dưới đây.

Bạn có thể thấy các dòng trong văn bản khá sát nhau, nếu không chỉnh khoảng cách sẽ khiến người dùng khá rối mắt khi đọc văn bản.

Một văn bản Word muốn được đẹp, chuyên nghiệp khi gửi tới người khác, bạn cần sử chau chuốt khi đã soạn thảo xong. Một văn bản không có sự trình bày đẹp, hợp lý sẽ bị đánh giá thấp khi in ra văn bản giấy.

Nếu bạn cần làm các báo cáo, bài tập thì tốt nhất hãy chú ý đến những thủ thuật nhỏ như căn lề trong Word hay chỉnh khoảng cách chuẩn giữa các dòng trong Word. Trong văn bản Word đã có những quy chuẩn để người dùng trình bày văn bản được đẹp.

Tương tự, khoảng cách chuẩn giữa các dòng trong Word sẽ giúp người khác nhìn văn bản được đẹp mắt, hợp lý hơn. Một văn bản đẹp chính là người dùng quan tâm đến khoảng cách chuẩn giữa các dòng trong Word.

Cách chỉnh khoảng cách dòng trong word

Cách giãn dòng rất đơn giản, nhưng nếu bạn chưa biết thì có thể xem bài viết hướng dẫn cách giãn dòng trong Word dưới đây.

Để giãn dòng nhanh trong Word, các bạn chọn (bôi đen) đoạn văn bản hay cả văn bản. Trong tab Home bạn chọn biểu tượng Line and Paragraph Spacing trong phầnParagraph và chọn khoảng cách giãn dòng hợp lý.

Hướng dẫn cách giãn dòng trong Word với 2 cách

Để giãn dòng trong Word bạn có thể thực hiện bằng các cách sau đây:

Cách 1: Bạn có thể chỉnh trực tiếp nhanh chóng bằng cách click vào Biểu tượng “Line and Paragraph Spacing” như hình ở các tab truy cập nhanh của Word.

Tại đây có rất nhiều khoảng cách khác nhau và tùy vào mục đích mà bạn giãn cách sao cho phù hợp, chỉ cần bôi đen đoạn văn bản cần chỉnh và chọn khoảng cách mong muốn.

Cách 2: Nếu bạn muốn thiết lập một cách chi tiết hơn để giãn cách dòng hay đoạn thì thực hiện theo cách sau:

Bước 1: Bạn bôi đen một đoạn văn bản mà bạn cần chỉnh sửa, Click chuột phải và chọn tab“Paragraph”.

Hoặc có thể chọn Menu Home -> Click vào biểu tượng “Line and Paragraph” -> Chọn “Line Spacing Options”.

Bước 2: Trong hộp thoại “Paragraph” khi mở lên chú ý tab“Spacing”, đó chỉnh là tab chỉnh sửa khoảng cách dòng cùng các tùy chỉnh bổ sung khác.

Ở đây bạn chú ý 3 mục ở Menu Line Spacing:

  • At least: bạn có thể chọn kích cỡ các dòng với đơn vị Point tùy ý. Với mục At Least, nếu kích cỡ các chữ trên cùng một dòng khác nhau, khoảng cách này sẽ được dãn với cỡ chữ lớn hơn.
  • Exactly: Độ giãn dòng theo một số chính xác
  • Multiple: Độ giãn lớn nhất của dòng
  • Single: giãn một dòng đơn
  • 1,5 lines: giãn một dòng 1.5 pt
  • Double: giãn một dòng đôi

Ngoài ra còn có các mục sau :

  1. Before: Khoảng cách từ điểm trên cùng của đoạn chọn với một đoạn ở phía trên nó.
  2. After: Khoảng cách từ điểm dưới cùng của đoạn chọn với một đoạn ở phía dưới nó.
  3. Preview: Kết quả xem trước khi chỉnh sửa với các thông số trên

Bước 3: Sau khi thiết lập các thông số mong muốn thì bạn đã hoàn tất trong việc chỉnh sửa khoảng cách dòng trong Word. Hình dưới là ví dụ của mình khi chỉnh sửa với các thiết lập Before, After và Line Spacing.

Thủ thuật chỉnh khoảng cách chuẩn giữa các dòng trong word rất đơn giản, sử dụng khi bạn đã hoàn chỉnh văn bản của mình. Một văn bản đẹp, chuyên nghiệp là văn bản đã được chỉnh khoảng cách dòng chuẩn trong Word.

Hy vọng sau bài viết bjan đã biết cách chỉnh khoảng cách dòng trong word. Chúc bạn thành công!