Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng ngắn hơn

Thông tin cần biết về hệ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng 2022

Chuyên mục bài viết hôm nay sẽ giải đáp tất cả thông tin về chương trình học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, qua đó giúp các bạn nắm được điều kiện, hồ sơ và văn bằng sau khi tốt nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu thông tin bên dưới đây nhé.

1. Hình thức đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là gì?

Liên thông là một trong ba hình thức đào tạo được Bộ Giáo dục cấp phép thực hiện. Hệ đào tạo này dành cho đối tượng là thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp có nguyện vọng được học tập, bổ sung kiến thức và nâng cao giá trị tấm bằng.

Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chất lượng uy tín
Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chất lượng uy tín

Hệ đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng dành cho những bạn thí sinh tốt nghiệp Điều dưỡng hệ Trung cấp, có nguyện vọng học lên Cao đẳng Điều dưỡng để nâng cao năng lực chuyên môn đồng thời mở rộng cơ hội việc làm.

2. Điều kiện Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng theo quy chế của Bộ Giáo dục

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký chương trình liên thông Cao đẳng Điều dưỡng thì phải đáp ứng những điều kiện dưới đây:

  • Thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng hay có bằng trung cấp nằm trong nhóm ngành sức khỏe gồm Trung cấp Dược, trung cấp hộ sinh hay Trung cấp xét nghiệm…
  • Người có đạo đức tốt, không đang trong thời gian thi hành án, bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Người có sức khỏe tốt, đảm bảo suốt thời gian theo học mà không bị gián đoạn.

Với thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược mà chưa có bằng tốt nghiệp THPT thì phải họ và công nhận những môn văn hóa trong chương trình giáo dục phổ thông. Đa số chương trình văn hóa này sẽ được bổ sung ngay khi học Trung cấp.

Ngoài ra, thí sinh phải trải qua kỳ thi Liên thông với 3 môn chính Thí sinh phải trải qua kỳ thi Liên thông gồm 3 môn là: môn cơ bản, môn cơ sở ngành với môn chuyên ngành. Các cơ sở đào tạo sẽ công khai môn thi và thông báo tuyển sinh trước kỳ thi liên thông khoảng 3 tháng.

Điều kiện thi đầu vào đối với hệ Liên thông đều phải đạt được 5 điểm trở lên theo thang điểm 10. Đó cũng là yêu cầu chung của Bộ Giáo dục và đào tạo để đảm bảo ngưỡng đầu vào.

3. Thời gian và hình thức đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Chương trình Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng được đào tạo trong vòng thời gian áp dụng với từng đối tượng thí sinh. Với những thí sinh liên thông đúng ngành từ Trung cấp Điều dưỡng lên Cao đẳng Điều dưỡng có thời gian đào tạo trong 18 tháng. Còn thí sinh liên thông trái ngành như từ trung cấp hộ sinh, Dược, Kỹ thuật phục hồi chức năng …lên Cao đẳng Điều dưỡng sẽ có thời gian học trong vòng 20 tháng.

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng ngắn hơn
Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng ngắn hơn

Với hình thức đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hiện nay được tổ chức chủ yếu theo hình thức ngoài giờ hành chính. Bạn có thể đăng ký vào các lớp buổi tối các ngày trong tuần từ thứ 2  đến thứ 6 hoặc cả 2 ngày thứ 7, chủ nhật. Dẫu vậy, học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hệ vừa học vừa làm phù hợp với nhiều đối tượng đăng ký bởi có thời gian linh động hơn nhiều.

4. Văn bằng tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng như thế nào?

Dựa vào hình thức học thì các bạn thí sinh sẽ được cấp văn bằng liên thông theo đúng quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo với Luật giáo dục hiện hành. Theo đó, từ năm 2021 thì bằng cấp của hệ đào tạo vừa học vừa làm Liên thông cao đẳng Điều dưỡng sẽ không phân biệt so với hệ chính quy sau đây. Hoàn thành khóa học thì các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy.

Với tấm bằng này thì các bạn có thể tự do liên thông lên hệ Đại học Điều dưỡng nếu có nguyện vọng. Còn không thì bạn có thể đăng ký làm việc tại những cơ sở y tế với chức vụ tương đương, được xét tăng lương theo cấp bậc và có vị trí công tác tốt hơn nhiều.

5. Hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Hệ đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hiện nay đang thu hút được số lượng thí sinh đăng ký cực kỳ lớn. Để có cơ hội trúng tuyển cao thì bạn hãy chuẩn bị sẵn một bộ hồ sơ có đầy đủ các loại giấy tờ dưới đây:

  • 01 phiếu đăng ký xét tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng theo quy định
  • 02 Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng).
  • 02 Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng).
  • 02 bản photo công chứng học bạ và bằng tốt nghiệp THPT.
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển nếu có (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp).
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương hoặc cơ quan công, CMTND và Giấy khai sinh bản photo công chứng.

Sau khi hoàn thiện đầy đủ hồ sơ trên, các bạn hãy nộp hồ sơ về Văn phòng tuyển sinh trong thời gian xét tuyển của từng trường.

Hiện nay, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển liên tục với đối tượng thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Y Dược HCM. Ngoài hệ chính quy, trường còn đào tạo Liên thông với hệ Văn bằng 2. Ngôi trường này là cái nôi đào tạo uy tín và chất lượng ngành học lĩnh vực Y Dược. Do vậy bạn nào yêu thích thì có thể yên tâm đăng ký nhé.

Với những thông tin incoll4.edu.vn chia sẻ về Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng trên đây hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Qua đó giúp các bạn sẽ lựa chọn chương trình, địa điểm đào tạo tốt nhất. Chúc bạn thành công!