Năm 2018, Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh như thế nào?

Với những tiềm năng mà ngành Dược mang lại trong những năm tới thì có lẽ sự gia tăng trong việc lựa chọn theo ngành Dược của nhiều thí sinh không phải là điều khó hiểu. Và những thông tin tuyển sinh của các trường Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 có lẽ đang là vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm hiện nay, vậy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tiềm năng ngành Dược trong tương lai

Cuộc sống ngày càng hiện đại thì việc chăm sóc sức khỏe ngày càng trở nên cần thiết. Nhu cầu cuộc được nâng cao kéo theo đó là nhu cầu nhân lực ngành Dược đang có sự gia tăng đáng kể, nhất là trong những năm tới.

Bên cạnh đó, với những ai yêu thích ngành Dược thì việc đăng ký vào ngành này là điều không phải bàn cãi. Tuy nhiên, theo các tin tức qua đánh giá các nhu cầu xã hội thì ngoài sự yêu thích, nhiều người đang lựa chọn ngành này để phù hợp với nhu cầu xã hội cũng như tạo cơ hội rộng mở cho tương lai của chính mình. Chính vì vậy, lựa chọn theo học ngành Dược đang là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu hiện nay.

Hình ảnh có liên quan

Ngành Dược là một trong những ngành có tiềm năng lớn trong tương lai

Mặc dù vậy, nhiều thí sinh với sức học chỉ ở mức khá hay trung bình thì vào được Đại học Dược quả là một điều khó khăn, khó có thể với tới bởi “Nhất Y, Nhì Dược” là câu được nói đến nhiều mỗi mùa tuyển sinh khiến nhiều thí sinh lo ngại. Do đó, ngành Dược đang ngày càng mở ra nhiều cơ hội cho nhiều thí sinh khá, trung bình muốn theo học ngành này, bạn có thể học Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược Hà Nội hay TP.HCM, hay có thể lựa chọn học ngành mình yêu thích sau đó học thêm văn bằng 2 Cao đẳng Dược hoặc học Liên thông Cao đẳng Dược sau khi đã tốt nghiệp Trung cấp ngành này. Có thể thấy, ngành này khá rộng mở cho thí sinh, quan trọng là bạn sẽ lựa chọn như thế nào?

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội 2018

Đối với Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 sẽ tuyển sinh các hệ đào tạo sau:

1/ Hệ đào tạo Cao đẳng chính quy

Đối tượng và hình thức tuyển sinh: Nhà trường sẽ tiến hành sử dụng hình thức xét tuyển những thí sinh đã từng tốt nghiệp THPT. Đồng thời, dựa vào kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT không có môn nào dưới 1.0 điểm (Lưu ý: không giới hạn năm tốt nghiệp của thí sinh).

Vùng tuyển sinh: Trường tiến hành tuyển sinh trên phạm vi cả nước.

Thời gian đào tạo: 03 năm.

2/ Hệ đào tạo Cao đẳng Văn bằng 2

Đối tượng và hình thức tuyển sinh cụ thể như sau: Nhà trường sẽ sử dụng hình thức xét tuyển những thí sinh đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên (không giới hạn năm tốt nghiệp cũng như độ tuổi của thí sinh).

Vùng tuyển sinh: Nhà trường tiến hành tuyển sinh trên phạm vi cả nước.

Thời gian đào tạo: 20 tháng đối với những thí sinh đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên với nhóm ngành ngoài sức khỏe và thời gian là 18 tháng đối với những thí sinh đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên với nhóm ngành sức khỏe.

Hình ảnh có liên quan

Nhiều hệ đào tạo dành cho thí sinh có mong muốn học ngành Dược

3/ Hệ đào tạo Liên thông Cao đẳng

Đối tượng và hình thức tuyển sinh: Nhà trường sẽ tuyển sinh những thí sinh đã tốt nghiệp hệ trung cấp nhóm ngành sức khỏe. Thí sinh sẽ phải trải qua kỳ thi tuyển sinh liên thông Cao đẳng Y Dược do nhà trường tổ chức.  Trường hợp thí sinh học liên thông trái ngành yêu cầu phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành phù hợp với ngành mà thí sinh đó muốn liên thông. Nếu chưa có chứng chỉ chuyển đổi ngành thì thí sinh có thể đăng ký học ngay tại trường.

Vùng tuyển sinh: Nhà trường tiến hành tuyển sinh trên phạm vi cả nước.

Thời gian đào tạo: 15 tháng.