Những cuốn sách dạy con tự lập cha mẹ đừng bỏ lỡ

Dạy con tự lập với cha mẹ chưa bao giờ là muộn. Khi trẻ biết tự lập, con sẽ trở thành những em bé có tư duy tốt. Và dưới đây là những cuốn sách dạy con tự lập cha mẹ đừng bỏ lỡ.

Những cuốn sách dạy con tự lập

Mặt trái của yêu thương

Sai lầm của cha mẹ không phải là ở yêu thương con cái mà sai lầm nhất chính là cha mẹ đã yêu thương con không đúng cách. Đây là cuốn sách tổng hợp về các tình huống xảy ra thực tế trong cuộc sống giúp cha mẹ và con nhận ra thực trạng của tình yêu thương.

Cuon-sach-giup-cha-me-co-cach-lam-dung
Cuốn sách giúp cha mẹ có cách làm đúng

Xem ngay: Bảo hiểm cho trể em dưới một tuổi để biết thêm về bảo hiểm

Yêu thương không hẳn là cho con cuộc sống đủ đầy mà yêu thương là để con hiểu và cảm nhận được cuộc sống. Cha mẹ cùng là những người đồng hành và hướng dẫn con trở nên tốt nhất.

Cha mẹ Nhật dạy con tự lập

Tác giả của “Cha mẹ Nhật dạy con tự lập” là Sugahara Yuko – một người mẹ, một người có thâm niên trong việc làm công tác tư vấn về rèn luyện kỹ năng sống và nhân cách cho trẻ tại Nhật. Cuốn sách này được rất nhiều cha mẹ trên toàn thế giới tin dùng và dạy cho con những kỹ năng.

Những câu chuyện có thật mà tác giả chứng kiến sẽ được lần lượt kể trong cuốn sách này. Đôi lúc bạn cũng sẽ cảm thấy như tác giả đang nói về mình, xuất hiện đâu đó những hình ảnh giống như bạn, vì đây là những vấn đề mà bạn gặp phải cũng là rắc rối của không ít bà mẹ khác

Con nghĩ đi, mẹ không biết

Quyển sách “Con nghĩ đi, mẹ không biết!” như một giải pháp để con tự lập và mẹ tự do. Tinh thần của quyển sách là nói không với một thế hệ ù lì khi mà cha mẹ “ủ” con cái quá kỹ. Một quyển sách truyền cảm hứng cho các bà mẹ để con tự lập, và tạo không gian cũng như tinh thần thoải mái nhất cho các bà mẹ khi nuôi con, vì “nuôi con cũng là một nghệ thuật”.

Yêu thương không cấm đoán

Trong đời sống đây là một trong những cuốn sách dạy con vô cùng hay và thú vị của tác giả Ohmae Kenichi. Theo những chuyên gia giáo dục tâm lý, tư tưởng giáo dục của Ohmae Kenichi rất mới, rất đặc biệt và rất đáng để chúng ta suy ngẫm.

Tu-lap-trong-su-huong-dan-tot-nhat
Tự lập trong sự hướng dẫn tốt nhất

Trong một xã hội trọng bằng cấp, trọng địa vị, tiền tài như ở Việt Nam hiện nay thì việc “buông mình theo con” có thể gây ra nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, qua đây chúng ta hiểu được hơn về con, cùng con có được tiếng nói. Nó giúp chúng ta dạy con làm thế nào để “vươn lên bằng năng lực của chính mình” hay nói cách khác là trao “năng lực sinh tồn” cho trẻ…

Vô cùng tàn nhẫn – Vô cùng yêu thương

Đây là cuốn sách nuôi dạy con của tác giả Sara, đây là cuốn sách giáo dục xuất sắc, tổng hợp cách nuôi dạy con của người Do Thái, tổng hợp và chia sẻ. Cuốn sách là những kinh nghiệm quý giá giúp mẹ có được hành trình nuôi và dạy con kỹ năng tự lập tốt nhất.

BuBu” theo chủ điểm

Biết đến cuốn sách này thì cha mẹ cần tìm hiểu ngay để cùng dạy bé các kỹ năng tự lập theo chủ điểm: Bubu thích đi học, BuBu thích đi giày, ….Trong bộ sách là tổng hợp các câu chuyện, tình huống dễ hình dung với các con nhỏ.

Trên đây là những cuốn sách dạy con tự lập cha mẹ đừng bỏ lỡ. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.