Thống kê có khoảng hàng nghìn thí sinh rút khỏi nguyện vọng xét tuyển Đại học Bách Khoa

Tính đến thời điểm hiện tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội có tới hàng nghìn thí sinh rút khỏi nguyện vọng cũng như thay đổi bởi không đủ điểm để xét tuyển đầu vào.

Trước 17h ngày 6/8 Bộ giáo dục và đào tạo yêu cầu các trường Đại học phải công bố kết quả trúng tuyển trên tất cả các phương tiện. Ngưỡng đầu vào của trường năm nay điểm sàn ngành chất lượng cao top trên sẽ là 21,5 điểm còn lại số điểm khoảng từ 18-20 điểm. Đây là ngưỡng điểm đầu vào cao nhất chỉ xếp sau các trường thuộc khối ngành công an và quân đội. Nhà trường trong những năm trước đây đều chú trọng tới chất lượng đầu vào thậm chí có thể tuyển thiếu chỉ tiêu. Điểm đầu vào cần phải đảm bảo chất lượng không cần giảm điểm mà chất lượng đầu vào không đảm bảo. Sẽ ảnh hưởng đến việc đào tạo sau này. So với số lượng thống kê hiện tại thì số lượng thí sinh rút khỏi nguyện vọng tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã giảm hàng nghìn hồ sơ.

Hàng nghìn thí sinh rút khỏi nguyện vọng xét tuyển Đại học Bách Khoa

Nguyên nhân chính được cho rằng khi nhiều thí sinh kỳ vọng để đủ điểm vào trường thế nhưng sau khi biết được kết quả điểm thi của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 rất nhiều thí sinh sẽ không đủ điểm. Mặc dù hồ sơ giảm nhưng nhà trường vẫn tin chắc chắn rằng các em còn nộp hồ sơ tại trường đều là các thí sinh có chất lượng giáo dục tốt. Trước đó ngày 14/7 Đại học Bách Khoa Hà Nội đưa ra những dự kiến điểm trúng tuyển vào các ngành so với năm trước đã giảm từ 3 -4 điểm. Phó hiệu trưởng tại trường Ông Trần Văn Tớp cho hay: Hiện tại mức điểm chuẩn trúng tuyển của trường có thể vượt qua một chút nhưng vẫn nằm trong dự báo của nhà trường.

Để đảm bảo về chất lượng cũng như trước thời đại công nghệ 4.0 đang bùng nổ hiện nay. Một số ngành hót như: Công nghệ thông tin, Điều khiển tự động hóa, cơ – điện tử … sẽ là những ngành hót tại trường. Nhìn chung điểm thi trên toàn quốc năm nay đều thấp chung nên điểm chuẩn đầu vào chắc chắn có chút thay đổi nhưng sẽ không nhiều. Điểm trúng tuyển sẽ thấp hơn năm ngoài. Ví dụ các ngành năm ngoái lấy khoảng 28 điểm thì năm nay sẽ giảm còn 25-26 điểm. Theo dự kiến vào ngày 6/8 điểm chuẩn sẽ được công bố tại trường.

Thí sinh dự thi THPT

Các trường công an nhân dân năm 2018 sẽ có mức điểm sàn là 17,75 điểm. Mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải có điều kiện đạt từ 5.0 điểm trở lên. Bộ giáo dục và đào tạo quy định sau khi kết thúc điều chỉnh nguyện vọng tại các học viện trường Đại học. Để nhận dữ liệu nguyện vọng, các thí sinh từ cổng thông tin tuyển sinh thuộc Bộ giáo dục và đào tạo các học viện cũng như các trường khối ngành công an cần tổ chức xét tuyển và báo cáo các cơ quan quản lý của Bộ để tổ chức công bố điểm trúng tuyển. Từ ngày 3-5/8/2018 sẽ có điểm trúng tuyển.

Tất cả về dữ liệu mã trường, mã ngành cũng như mã tổ hợp điểm từng môn thì đối tượng ưu tiên của thí sinh sẽ được lấy theo dữ liệu của Bộ công an ngay sau khi đã được công an các địa phương cũng như đơn vị các trường khối ngành công an nhân dân tổ chức kiểm dò kỹ . Đó cũng chính là những tin tức do phó giáo sư tại trường chia sẻ tới thí sinh và phụ huynh có thể nắm bắt được.