Tuyển sinh 2018 ngành dược có gì đổi mới so với năm trước

Đã là tuyển sinh thì có gì mà khác? Phải chăng đó là suy nghĩ chung của rất nhiều người. Một vài năm gần đây, việc xét tuyển vào ngành dược của các trường đại học, cao đẳng có một vài thay đổi, hình thức tuyển sinh cũng được chú trọng hơn, nhằm đảm bảo chất lượng thí sinh đầu vào sẽ tăng cao hơn. Vậy, tuyển sinh 2018 ngành dược đã có những thay đổi nào? Hãy tham khảo một số tin tức dưới đây.

Năm 2018, hình thức xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng dược như thế nào?

Chỉ còn chưa đầy hai tháng nữa, có hàng nghìn sĩ tử sẽ tham gia vào kì thi quan trọng nhất của mình đó chính là thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia. Cũng như mọi năm, tất cả các trường học trong khoảng thời gian này đều tập trung cao độ nhất để phục vụ tốt cho kì tuyển sinh của nhà trường đạt kết quả cao, chất lượng. Với các trường cao đẳng, đại học dược thì sao?

Năm 2018, tin tức tuyển sinh đã có một số thay đổi cơ bản. Năm nay các nhà trường sẽ tiến hành lên kế hoạch tuyển sinh, đặt ra chỉ tiêu và một số quy định chung về hình thức xét tuyển thí sinh. Bạn cần nên chú ý một số tin tức, tin tuyển sinh chung của ngành dược, trên các website của trường mà mình sẽ  theo học.

Một số trường đã có hình thức tuyển sinh mới.

Một số trường đã có hình thức tuyển sinh mới.

Được đánh giá là ngành học được nhiều thí sinh sẽ đăng kí tuyển sinh nhiều năm nay. Hình thức xét tuyển ở mỗi trường là không giống nhau như tại trường cao đẳng Y Dược Hà Nội, năm nay đã có một số hình thức tuyển sinh mới, phục vụ tốt nhất cho thí sinh muốn đăng kí nộp hồ sơ vào trường. Như mọi năm, nhà trường có hai hình thức nộp hồ sơ chính là gửi chuyển phát thông qua bưu điện và nộp hồ sơ trực tiếp tại trường thì năm nay nhà trường đã đưa ra hình thức thứ ba là nộp hồ sơ trực tuyến.

Năm nay, các trường đại học và cao đẳng y dược tập trung xét tuyển thí sinh bằng các hình thức như sau:

  • Xét tuyển học bạ trung học phổ thông với hạnh kiểm đạt khá trở lên và học lực trung bình từ 5,5 trở lên.
  • Xét tuyển theo tổ hợp ba môn thi của kì thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018.

Những năm gần đây, hình thức tuyển sinh của các trường cao đẳng y dược không còn khó như trước. Nên những bạn học sinh có niềm đam mê với y dược, cơ hội được trở thành sinh viên ngành này cũng không quá khó khăn.

Bạn cần phải chuẩn bị những gì khi trở thành sinh viên ngành y dược.

Một số giấy tờ cần thiết mà bạn cần tham khảo.

Một số giấy tờ cần thiết mà bạn cần tham khảo.

Để có thể theo học ngành dược, bạn cần phải chuẩn bị tốt một số giấy tờ sau:

  • Bảng sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi rõ thông tin của bản thân và có dấu xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Một bảng phôt công chứng bạn đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bạn mới ra trường năm 2018, thì có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • Một phong bì có ghi sẵn thông tin của bạn để liên lạc khi cần thiết.
  • Giấy tờ chứng minh bạn nằm trong chế độ ưu tiên.
  • Học bạ trung học phổ thông, và một số ảnh 3×4 được chụp trong thời gian gần nhất.

Với bài viết này, hy vọng rằng chúng tôi đã cung cấp cho bạn biết được thêm những tin tức tuyển sinh mới nhất năm 2018 của các trường đại học và cao đẳng y dược. Hãy nắm rõ những thông tin này để có thể hoàn thành tốt các thủ tục đăng kí dự thi năm nay.