Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để mở rộng cơ hội việc làm

Lợi ích khi học Cao đẳng Dược Văn bằng 2 mang lại

Học Cao đẳng Dược Văn bằng 2 mang lại những lợi ích gì? Câu hỏi này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Những thông tin được giải đáp bên dưới sẽ giúp bạn tìm hiểu kiến thức liên quan đến ngành này. Các bạn hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Học Cao đẳng Dược văn bằng 2 là gì?

Chương trình học Cao đẳng Dược Văn bằng 2 dành cho người đã có ít nhất một bằng Cao đẳng, Đại học chuyên ngành khác. Thời gian đào tạo chương trình này thường được rút ngắn, sau khi hoàn thành, sẽ được nhận bằng tốt nghiệp từ trường này đào tạo. Việc đăng ký học Văn bằng 2 Dược sĩ được xem là khá phổ biến bởi nhu cầu việc làm của ngành Dược trong xã hội cực kỳ lớn.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để mở rộng cơ hội việc làm
Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để mở rộng cơ hội việc làm

Thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng dược được quy định đối với từng trường. Theo đó, Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội đã quy định về thời gian đào tạo ngành này đối với mỗi nhóm đối tượng đăng ký:

  • Với sinh viên tốt nghiệp các ngành liên quan đến nhóm ngành sức khỏe như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ Sinh, Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi Chức năng…: Thời gian đào tạo là 1,5 năm.
  • Sinh viên tốt nghiệp các ngành không liên quan đến sức khỏe như kinh tế, giáo dục…thì thời gian học là 2 năm.

2. Lợi ích khi học Cao đẳng Dược Văn bằng 2 mang lại

Trong nhóm ngành sức khỏe hiện nay thì Dược sĩ đóng góp quan trọng trong xã hội. Đây cũng là ngành luôn đòi hỏi yếu tố nhân lực, bởi vậy việc học Cao đẳng Dược Văn bằng 2 có lợi ích như thế nào? Thì trước hết cần được bảo đảm về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Những người đăng ký Cao đẳng Dược Văn bằng 2 sẽ trải qua những môn học đại cương ở trường cũ. Bởi vậy khi học hệ Văn bằng 2 này sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí học tập tốt nhất. Nhất là những người đang có nguyện vọng muốn chuyển ngành để tìm kiếm cơ hội việc làm tốt hơn trong thời đại mở cửa hiện nay.

Trong thời gian đào tạo Cao đẳng Dược Văn bằng 2 thì sinh viên cần phải quan tâm đến những kiến thức liên quan như việc dùng, cung cấp thuốc cho người bệnh hiệu quả. Đồng thời có cách phối hợp các loại thuốc, khám chữa bệnh, tư vấn cho bệnh nhân việc dùng thuốc an toàn và hiệu quả nhất. Sinh viên khi theo học sẽ tổng hợp kiến thức chuyên môn bao gồm nghiên cứu chất lượng thuốc trong quy trình sản xuất, đánh giá và kiểm nghiệm thuốc được truyền đạt cho những học viên theo học văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Như vậy có thể thấy, Cao đẳng Dược Văn bằng 2 dù được đào tạo trong thời gian ngắn hơn nhưng vẫn được đảm bảo chất lượng. Đó chính là lợi ích lớn nhất cho sinh viên trau dồi thêm kỹ năng thực hành, nằm được kiến thức chuyên sâu để giúp cải thiện tay nghề. Bên cạnh đó, tốt nghiệp Cao đẳng Dược Văn bằng 2 thì các bạn sẽ được nhận tấm bằng có giá trị tương đương so với bằng học của hệ chính quy.

Không chỉ vậy, nhắc đến ngành Cao đẳng dược thì bạn không thể bỏ qua quy trình tư vấn thuốc cho người bệnh. Công việc đó đòi hỏi bạn phải có kỹ năng mềm của Dược sĩ, trong đó gồm cả kỹ năng xử lý vấn đề, giao tiếp, bàn thuốc…Với những kỹ năng đó giúp cho dược sĩ nắm được tình trạng sức khỏe của bệnh nhân để kê đơn thuốc hiệu quả nhất.

Đó cũng dịp cho các bạn học viên có thể hiểu sâu và chi tiết hơn về văn bản do bộ Y tế ban hành qua việc phân phối, sản xuất thuốc, nắm được cách quản lý, kê đơn thuốc cho người bệnh.

3. Quy định về điều kiện, hồ sơ Cao đẳng Dược văn bằng 2

3.1. Điều kiện học Cao đẳng Dược Văn bằng 2

Để trở thành sinh viên Cao đẳng Dược Văn bằng 2 thì không quá phức tạp, nhiều người có thể đáp ứng được. Theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, kể cả sinh viên hay những người đang đi làm có nguyện vọng học Cao đẳng Dược Văn bằng 2 thì phải đáp ứng tiêu chí bên dưới:

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược với điều kiện dễ dàng
Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược với điều kiện dễ dàng

– Học viên là công dân người Việt Nam, đảm bảo sức khỏe tốt để theo học.

– Bạn phải có ít nhất 1 tấm bằng Cao đẳng, Đại học trở lên.

– Có lý lịch bản thân trong sạch, không vi phạm pháp luật hay trong thời gian thi hành án.

– Nộp giấy tờ đầy đủ và đúng hạn, tùy vào yêu cầu của nhà trường.

– Luôn đạt được tiêu chí tuyển sinh của các trường đào tạo hiện nay.

3.2. Hồ sơ học Cao đẳng Dược Văn bằng 2

Các bạn có nguyện vọng học Cao đẳng Dược Văn bằng 2Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thì hãy chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ dưới đây:

  • 02 Bản sao Bằng tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học (bản sao có công chứng);
  • 02 Bảng điểm tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học (bản sao có công chứng);
  • 02 Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao có công chứng);
  • 01 học bạ THPT (bản sao có công chứng);
  • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng);
  • 01 CMTND (bản sao có công chứng);
  • 04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
  • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ hồ sơ Cao đẳng Dược Văn bằng 2 thì các bạn hãy nộp về địa chỉ nhà trường theo đường bưu điện hoặc có thể đến văn phòng tuyển sinh của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nhé.

Bài viết incoll4.edu.vn tổng hợp trên đây về học Cao đẳng Dược Văn bằng 2 có những lợi ích gì hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin liên quan khác. Chúc bạn thành công!