Giải đáp thắc mắc: Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng có khó không?

Điều dưỡng là một nghề đang rất HOT hiện nay, mang lại thu nhập cao và cơ hội việc làm cho các bạn trẻ cả trong và ngoài nước.Vậy xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng có khó không? Cần những tiêu chí nào, bài viết dưới đây chúng ta cùng đi tìm câu trả lời!

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng có khó không?

Điều dưỡng là một trong những ngành trong hệ thống y tế nhằm nâng cao, bảo vệ, cải thiện sức khỏe con người, xoa dịu nỗi đau qua các chẩn đoán, tư vấn về các vấn đề liên quan đến y học để tạo nên những dịch vụ về chăm sóc sức khỏe cho cá nhân, cộng đồng xã hội.

Điều dưỡng là người cùng với bác sĩ chẩn đoán, điều trị, chăm sóc sức khoẻ thể chất và tinh thần cho bệnh nhân. Một Điều dưỡng chuyên nghiệp không chỉ cần vững chuyên môn mà còn đòi hỏi những phẩm chất tốt.

Xét tuyển ngành Điều dưỡng có khó không?
Xét tuyển ngành Điều dưỡng có khó không?

Nếu bạn có ước mơ được khoác trên mình tấm áo blouse trắng, thực hiện sứ mệnh chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân thì  còn chần trừ gì mà không xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng ngay.

Điều kiện để được xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng

Năm 2023 điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng cực kỳ đơn giản. Xét tuyển hệ Cao đẳng 3 năm theo hình thức tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT, có sức khỏe tốt và không mắc tiền án tiền sự.

Với nhiều hình thức xét tuyển ngành Điều dưỡng trường Cao đẳng Y Dược hiện nay sẽ mở ra cơ hội học tập và theo đuổi ước mơ của mình mà bạn không phải lo lắng về điểm số như xét tuyển vào các trường Đại học.

Những tố chất cần có khi theo học Cao đẳng Điều dưỡng

Để trở thành một “Điều dưỡng viên” mỗi một đối tượng khi theo học cần rèn luyện những tố chất cần thiết như sau:

 • Đức tính trung thực;
 • Tinh thần và trách nhiệm cao trong công việc;
 • Tác phong công việc nhanh nhẹn và khẩn trương để đáp ứng được những yêu cầu công việc đặt ra;
 • Đồng cảm và có thái độ ân cần; đúng mực đối với bệnh nhân và người nhà của bệnh nhân;
 • Yêu nghề và đam mê trong công việc;

Cơ hội việc làm của ngành Điều dưỡng sau khi ra trường

Nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng tại Việt Nam tương đối cao. Trong tương lai, nhân sự Điều dưỡng có thể thiếu hụt trầm trọng. Chính vì thế, thời điểm này bạn lựa chọn học điều dưỡng là cơ hội tốt cho tương lai có được công việc tốt.

Cơ hội việc làm của ngành Điều dưỡng
Cơ hội việc làm của ngành Điều dưỡng
 • Ứng tuyển Điều dưỡng các bệnh viện, cơ sở y tế từ trung ương đến địa phương.
 • Làm Điều dưỡng tại bệnh viện, phòng khám tư nhân.
 • Các công việc liên quan đến chăm sóc sức khỏe như thẩm mỹ viện, tự mở dịch vụ chăm sóc sức khỏe,…
 • Làm việc tại trung tâm phòng chống bệnh tật. Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh thế này, nguồn lực Điều dưỡng vô cùng cấp thiết để hỗ trợ bác sĩ trong công tác phòng và chữa bệnh cho bệnh nhân.
 • Điều dưỡng có thể làm việc tại viện dưỡng lão hoặc trung tâm chăm sóc sức khỏe dành cho đối tượng đặc biệt.
 • Bạn có thể tiếp tục học nâng cao và tham gia giảng dạy về ngành Điều dưỡng. Truyền lửa lại cho thế hệ tương lai về ngành y đức cao quý.

Đặc biệt, đối tượng theo học ngành Điều dưỡng còn có cơ hội xuất khẩu lao động tại những thị trường khác nhau như: CHLB Đức; Nhật Bản,.. Khi đó mọi người sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp với mức lương ổn định;

Nên chọn xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng vào trường nào uy tín?

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có điều kiện xét tuyển phù hợp với hầu hết thí sinh có đam mê với nhóm ngành sức khỏe. Thí sinh đăng ký xét tuyển chỉ cần đáp ứng tiêu chí tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.

Với hình thức xét tuyển học bạ và bằng THPT, thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển vào ngành Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch mà không phải chịu các áp lực thi cử.

Lợi thế khi học Cao đẳng Điều dưỡng – CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch:

 • Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phục vụ học tập.
 • Không ngừng đổi mới mô hình, chương trình đào tạo theo xu hướng phát triển, hướng tới mục tiêu đào tạo ra các thế hệ sinh viên ngành y dược nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng với kiến thức chuyên môn sâu rộng cùng các kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm phong phú.
 • Theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên được đào tạo bài bản hệ thống kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu cùng hệ thống các kiến thức chung về chính trị – xã hội, giáo dục quốc phòng, thể chất.

Những thông tin khái quát về xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng cũng như chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng mà Trường Cao đẳng Y Dược HCM cung cấp hy vọng có thể giải đáp những thắc mắc của các thí sinh