Học Cao đẳng Y Dược TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM cần điều kiện gì?

Học Cao đẳng Y Dược TPHCM cần đáp ứng điều kiện gì? Câu hỏi này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của thí sinh trước mỗi mùa tuyển sinh. Thông tin cụ thể được giải đáp ngay dưới đây nhé.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM là gì?

Hiện nay, các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM thực hiện quyền tự chủ trong công tác tuyển sinh. Do vậy mà để tạo điều kiện cho thí sinh trúng tuyển vào ngành học yêu thích, nhiều trường đã áp dụng chính sách xét tuyển thẳng với thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Học Cao đẳng Y Dược TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT
Học Cao đẳng Y Dược TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trong số đó, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong số các trường được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội thông qua việc tuyển sinh bằng hình thức xét học bạ.

Thí sinh yêu thích ngôi trường này cần đáp ứng được mọi điều kiện sau:

  • Đã tốt nghiệp THPT
  • Thí sinh là công dân Việt Nam, không phân biệt vùng miền, tôn giáo
  • Thí sinh có sức khỏe tốt
  • Thí sinh có đạo đức tốt, không vi phạm pháp luật, hay trong thời gian thi hành án.

Với điều kiện xét tuyển đơn giản vào các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM trên đây đã tạo cơ hội cho rất nhiều bạn thí sinh yêu thích Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Không chỉ vậy, điều kiện xét tuyển này còn giúp giải tỏa mọi áp lực cho thí sinh trong kỳ thi xét tuyển các trường Đại học, và không còn lo lắng đến điểm chuẩn. Do vậy với những bạn yêu thích ngành Y Dược thì không thể bỏ lỡ cơ hội theo đuổi ngành này.

2. Tại sao nên học Y Dược tại Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập cách đây 14 năm do Bộ lao động Thương binh và Xã hội với nhiệm vụ đào tạo ngành Y Dược. Đây là một địa chỉ uy tín về chất lượng đào tạo ngành Y Dược hiện nay, và được rất nhiều sinh viên lựa chọn:

  • Sở hữu đội ngũ giảng viên có trình độ thạc sĩ với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy ngành Y Dược
  •  Đảm bảo 98% sinh viên Nhà trường tốt nghiệp đều có việc làm tốt nhất.
  •  Đưa mô hình trường học vào Bệnh viện đến với giảng đường khi được trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại.
  •  Chú trọng vào phương thức đào tạo thực hành với những kỹ năng chuyên môn
  •  Có chính sách hỗ trợ học bổng để tạo điều kiện học tập tối đa
  •  Cơ hội du học chuyển tiếp tại 40 Trường Y Dược Quốc tế

3. Chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược TPHCM

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được giao nhiệm vụ đào tạo 4 ngành chính: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Điều dưỡng và Trung cấp Y học cổ truyền.

Với thời gian đào tạo 3 năm hệ Cao đẳng và 2 năm hệ Trung cấp thì sinh viên nhà trường đều được cung cấp đầy đủ kiến thức Y Dược kỹ lưỡng từ kiến thức cơ sở đến chuyên sâu. Không chỉ có kiến thức lý thuyết mà sinh viên còn được thực hành đầy đủ với thời lượng chiếm đến 70% lượng tiết học.

Bởi vậy, các bạn sinh viên sẽ đạt đủ yêu cầu chất lượng tốt nghiệp ra trường để có việc làm tốt nhất. Đến năm 3 thì sinh viên sẽ được thực tập tại những bệnh viện lớn như bệnh viện 30/4, bệnh viện 1A, bệnh viện Gò Vấp, bệnh viện Bình Thạnh…Đây chính là hành trang để các bạn sinh viên Nhà trường hoàn thiện đủ kỹ năng phục vụ cho công việc sau này.

4. Cơ hội nghề nghiệp Cao đẳng Y Dược TPHCM

Theo incoll4.edu.vn chia sẻ, ngành Y Dược hiện nay đang ngày càng thu hút nguồn nhân lực lớn trong xã hội. Do vậy mà học Cao đẳng Y Dược TPHCM mang lại cơ hội nghề nghiệp cực kỳ hấp dẫn trong tương lai.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2022
Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2022

Việt Nam đang là một nước bắt đầu bước vào giai đoạn già hóa dân số. Do vậy mà nhu cầu nhân lực Y Dược chăm sóc sức khỏe ngày càng được chú trọng để đáp ứng việc chăm sóc sức khỏe cho người dân. Bằng chứng là ngày càng có nhiều các bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế tư nhân được xây dựng để đáp ứng việc chăm sóc và nhu cầu của người dân tốt hơn. Bởi vậy theo học lĩnh vực này bạn sẽ không phải lo lắng về công việc.

Không chỉ vậy, sinh viên Cao đẳng Y Dược TPHCM còn có cơ hội làm việc tại nước ngoài. Chẳng hạn như trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có liên kết với rất nhiều đơn vị việc làm tại các quốc gia như Nhật Bản, Úc, Canada, Mỹ…Điều đó giúp mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên nhà trường được làm việc tại nước ngoài, giúp nâng cao tay nghề và hưởng mức lương xứng đáng.

Trong năm 2022,  Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tiếp tục thực hiện đề án tuyển sinh ngành Cao Đẳng Y Dược TP HCM với số lượng lớn. Tuy nhiên trong thời gian có hạn thì các bạn cần phải nhanh chóng đăng ký để có cơ hội trúng tuyển ngành yêu thích nhé. Chúc các bạn thành công!

Rate this post