Năm 2020 siêu âm thai 12 tuần tuổi đã biết trai hay gái chưa?

Siêu âm là bước hết sức quan trọng đối với cả mẹ bầu lẫn thai nhi. Đây là cách để bác sĩ theo dõi chính xác nhất sự phát triển của thai nhi. Vậy thai 12 tuần tuổi đã biết trai hay gái chưa các mẹ hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 12 như thế nào?

Kích thước thai nhi 12 tuần

Khám thai tuần thứ 12 thấy đã có rất nhiều sự thay đổi quan trọng. Lúc này bé dài khoảng 5,5mm và nặng 14gram. Các xương của bé đã dần trở nên cứng cáp và các bộ phận cơ thể cũng đã được hoàn thiện từ đầu đến chân, ra dáng của một hài nhi.

Các tế bào thần kinh cũng như các khớp thần kinh nhanh chóng phát triển ở não thai nhi. Giai đoạn này nhịp đập của tim khoảng 160 nhịp/phút vì thế khi siêu âm đã nghe rõ ràng hơn.

Kích thước thai nhi 12 tuần
                                       Kích thước thai nhi 12 tuần

Xem thêm: Thai 23 tuần nặng bao nhiêu đạt chuẩn giúp mẹ theo dõi sức khỏe thai nhi

Bộ phân tay chân các ngón cũng đã tách rời, bắt đầu hình thành vân tay. Đường ruột của bé lúc này đã phát triển hoàn thiện, thức ăn sẽ được bé hút qua dây rốn và đi vào khoang ruột.

Ở tuần thứ 12 trở đi thận cũng hoạt động và bắt đầu bài tiết nước tiểu. Nhưng có thể mẹ chưa biết da con thì vẫn còn rất mỏng. Đặc biệt ở giai đoạn này là bé đã có những phản xạ đầu tiên.

Thai 12 tuần bụng to chưa?

Trong tuần cuối cùng của giai đoạn 3 tháng đầu mang thai các triệu chứng ốm nghén ở mẹ bầu đã đỡ nhiều, bởi lượng hormone thay đổi trong cơ thể của mẹ đã bắt đầu ổn định. Mẹ bắt đầu tận hưởng những cảm giác vui vẻ, ngoại hình trở nên đầy đặn hơn.

Lúc này, mẹ bầu nên lựa chọn quần áo rộng rãi và thoải mái hơn. Mẹ cũng nên sắm những bộ váy bầu hợp thời trang để đảm bảo sự dễ chịu nhất cho bản thân.

2. Thai 12 tuần biết trai hay gái chưa?

Trong giai đoạn này là bé đã phát triển mí mắt nhưng vẫn rất nhạy cảm và dễ cảm thấy khó chịu, bé cũng đã có tóc. Cổ của thai nhi đã rõ ràng hơn, nối giữa đầu với ngực, cằm nhô ra rõ hơn và đôi tai nhỏ lúc này đã di chuyển vào đúng vị trí 2 bên đầu của nó.

Tuần thứ 12 thì nhịp tim của thai nhi nhanh hơn gấp đôi so với nhịp tim của mẹ. Bạn sẽ nghe được rõ âm thanh hơn khi siêu âm.

Khi được các bác sĩ siêu âm thai nhi sẽ di chuyển vòng quanh để né những cú đụng hay thúc chọc nào đó. 

Bắt đầu hình thành các phản xạ đầu tiên, khuôn mặt của bé cũng có những phản cử động như nheo mắt, cau mày, thai nhi cũng có những động tác như nhảy bất ngờ mà mẹ bầu không thể ý thức được.

Thai 12 tuần biết trai hay gái chưa?
                                  Thai 12 tuần biết trai hay gái chưa?

Tuần tuổi thứ 12 vô cùng quan trọng, mẹ nên bổ sung những món ăn có chứa dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển trí não và sức khỏe của bé.

Câu hỏi siêu âm 12 tuần đã biết trai hay gái chưa là thắc mắc của rất nhiều bố mẹ. Đến giai đoạn này, bác sĩ có thể xác định giới tính của con.

Qua siêu âm sẽ có cái nhìn tương đối nhất về cơ quan sinh dục nếu thai nhi nằm đúng vị trí dễ quan sát. Độ chính xác ở thời kỳ này cao đến 80%.

Hiện nay, nhà nước không khuyến khích việc sàng lọc giới tính thai nhi dưới mọi hình thức. Đối với bậc cha mẹ thì chỉ cần con sinh ra khỏe mạnh đã là điều vô cùng hạnh phúc rồi đúng không nào?

Như vậy qua bài viết chắc hẳn các bạn đã biết giai đoạn có thể xác định giới tính thai nhi qua siêu âm chuẩn nhất. Chúc bạn đọc nhiều sức khỏe!