Lời khuyên dành cho các mẹ ở cữ nên ăn gì để có được nguồn sữa tốt

Trải qua quá trình mang thai, mẹ lại đến với thời kỳ sinh con. Trong thời gian này, mẹ cũng cần có những kiêng cữ nhất định. Dưới đây là những lời khuyên dành cho các mẹ ở cữ nên ăn gì để có được nguồn sữa tốt.

Các mẹ ở cữ nên ăn gì để có được nguồn sữa tốt?

Yến mạch

Yen-mach-chua-nhieu-protein
Yến mạch chứa nhiều protein

Không chỉ các mẹ sau sinh ở cữ mà người bình thường khi ăn yến mạch cũng rất tốt. Trong yến mạch có chứa nhiều protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất dồi dào có trong nó. Nhờ đó, nó giúp sữa mẹ được tăng lên dồi dào và có giá trị dinh dưỡng cao.

Nghệ

Loại gia vị này là một gia vì thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn của người Ấn Độ. Nghệ cũng là loại gia vị rất tốt cho mẹ sau sinh, nó giúp mẹ nhanh lành những vết thương. Trong nghệ có chứa vô số chất dinh dưỡng như vitamin B6, C, chất xơ, kali và magiê. Đã có những nghiên cứu chứng minh rằng nghệ có thể giảm viêm, chữa các vấn đề về tiêu hóa. Trong thức ăn của mình, mẹ hoàn toàn có thể thêm khoảng 1/4 muỗng cà phê bột nghệ vào các món ăn hằng ngày cho các mẹ.

Cá hồi

Ca-hoi-chua-nhieu-dha
Cá hồi chứa nhiều DHA

Xem ngay: Lời khuyên à bầu uống sữa ông thọ có tốt không để biết về vấn đề này

Cá hồi ngon nhất là khi hấp, nướng hoặc xào. Đây là món ăn ở cữ sau sinh mổ cực kì tốt vì trong cá hồi có chứa lượng protein cao giúp chữa lành vết thương. Món cá hồi này có chứa rất nhiều DHA. Sau sinh mẹ thường mắc bệnh mất trí nhớ, trầm cảm thì các món ăn từ cá hồi sẽ giúp mẹ giảm thiểu điều này. Thêm nữa là hàm lượng dinh dưỡng chuyển vào sữa sang cho bé cũng rất tốt.

Thịt nạc

Thời gian ở cữ nên ăn gì với món thịt nạc sẽ cung cấp lượng chất sắt dồi dào rất thiết yếu cho phụ nữ sau sinh. Lượng sắt này sẽ giúp cơ thể của mẹ khỏe mạnh và phục hồi nhanh chóng sau thời gian sinh đẻ mất sức.

Các loại rau xanh

Ở cữ ăn rau gì có thể bổ sung các loại rau xanh như lá cây hồ đào giúp sữa mẹ dồi dào hơn. Rau bina giàu canxi là loại rau gần như bắt buộc phải có trong chế độ ăn của phụ nữ ở cữ. Lưu ý là khi nấu canh, chất của rau sẽ mất đi nếu như mẹ nấu quả chín vì mọi dinh dưỡng của mẹ ăn sẽ cũng ảnh hưởng tới lượng sữa.

Hoa quả

Hoa-qua-mang-lai-gia-tri-dinh-duong-cao
Hoa quả mang lại giá trị dinh dưỡng cao

Chăm sóc thai hay Ở cữ nên ăn hoa quả gì thì đặc biệt nên bổ sung những loại trái cây có màu sáng như việt quất, nho, đu đủ vì chúng rất giàu chất chống oxy hóa. Hoa quả có chứa rất nhiều vitamin và vì thế mà nó có giá trị dinh dưỡng rất lớn khi ở cữ. Ở cữ ăn được quả gì với một số loại hoa quả cực kì tốt như:

Đu đủ xanh: trong đu đủ xanh có một lượng nhựa cây sữa được đánh giá là rất có lợi cho việc tăng sữa của mẹ. Đu đủ còn có tác dụng rất lớn là giúp mẹ duy trì được lượng sữa trong cơ thể.

Quả kiwi: mỗi cốc sinh tố kiwi mỗi ngày sẽ giúp sản sinh collagen, giúp vết thương nhanh lành. Nếu mẹ là người sinh mổ thì loại quả này giúp ích vô cùng lớn.

Các loại trái cây họ cam, quýt: với hàm lượng vitamin C cao giúp cơ thể hấp thu chất sắt mà rất cần cho phụ nữ sau sinh tốt hơn.

Hy vọng với những thông tin trên của chúng tôi đã giúp ích được cho mẹ khi ở cữ nên ăn gì để có được nguồn sữa tốt nhất. Chúc mẹ có một thời gian sau sinh thật vui vẻ!

Rate this post