Tìm hiểu mẹ bầu có ăn thịt trâu được không và những món ngon từ thịt trâu
Trong các món ăn thì thịt trâu được biết đến là món ăn bổ dưỡng. Và món ăn này thì với bà bầu có ăn được không? Cùng giải đáp thắc mắc mẹ bầu có ăn thịt trâu được không và những món ngon từ thịt trâu nhé!
Thành phần dinh dưỡng có trong thịt trâu
Theo nghiên cứu của ngành khoa học hiện đại, dinh dưỡng trong thịt trâu bao gồm:
- Protit
- Lipit
- Photpho
- Canxi
- Sắt
- Vitamin B1, B2, B6, B12
- Vitamin PP
Bà bầu có ăn thịt trâu được không? khi nào thì tốt cho con?
Như đã nói, thịt trâu có hàm lượng đạm (protein) khá lớn, không tốt cho hệ tiêu hóa của các mẹ bầu. Tuy nhiên, nếu biết ăn đúng thời điểm là sau 3 tháng đầu cũng như ăn ăn vừa phải thì sẽ rất tốt. Thời điểm ba tháng đầu, thai nhi còn chưa quen với các thực phẩm giàu đạm nên mẹ nên tránh.
Mẹ có thể dùng thịt trâu trong tam cá nguyệt thứ 2, nhưng cũng không nên ăn quá nhiều. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi ăn để đảm bảo an toàn cho mẹ và thai nhi. Mỗi cơ địa sẽ cần ăn hàm lượng nhất định nên mẹ cần tham khảo để có cách chăm sóc thai hiệu quả nhé!
Vào 3 tháng cuối thai kỳ, bà bầu nên hạn chế ăn thịt trâu, bởi ở giai đoạn nước rút này mà bổ sung quá nhiều đạm sẽ khiến mẹ khó sinh.
Thịt trâu hấp xả ớt
Xem ngay: Lời khuyên bà bầu uống sữa ông thọ có tốt không để có cách làm hiệu quả
Thịt trâu hấp sả ớt đơn giản dễ làm, khi thưởng thức cảm thấy dịu ngọt và thanh mát vô cùng. Đây là món nhậu mà cánh đàn ông đặc biệt yêu thích vì dễ ăn lại rất đưa mồi.
Nguyên liệu:
- Thịt trâu tươi: 500g
- Sả: 10 -15 nhánh
- Gừng tươi
- Xì dầu, hạt tiêu
- Xửng hấp
- Ớt tươi: 4-5 quả
- Hành tím, tỏi
- Rau thơm, dưa chuột
- Các gia vị thông thường
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế
- Hành sau khi bóc vỏ thái mỏng. Tóc bóc vỏ xong thì đập dập.
- Rau thơm nhặt lấy phần lá non, rửa sạch cho ra rổ để ráo nước.
- Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, thái lát vừa ăn.
- Sả bóc sau đó xắt nhỏ khoảng 2-3 nhánh sả, số sả còn lại giữ nguyên để quấn thịt trâu .
- Thịt trâu xát muối hạt và gừng rồi rửa sạch, thái từng lát mỏng to bản
- Bước 2: Ướp Thịt trâu – ướp cùng với 1 thìa xì dầu, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa mì chính, 1 ít hành tỏi và sả băm, ớt. Thời gian ướp khoảng 20 phút. Quấn thịt trâu vào nhánh sả và xếp vào đĩa hấp.
- Bước 3: Hấp thịt trâu – Cho 1 ít nước vào nồi, đặt xửng hấp và xếp lần lượt từng miếng thịt trâu quấn sả lên bề mặt xưởng hấp. Đậy kín vung và để lửa vừa, Từ khi nước sôi, thời gian hấp là 10 phút.
- Bước 4: Trong lúc đợi thịt trâu hấp sả ớt chín, để món ăn thêm phần hấp dẫn thì làm thêm nước chấm. Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm hành, sau đó là tỏi, sả và ớt băm vào đảo đều. Nêm 2 thìa đường, 3 thìa nước mắm vào chảo và chưng đến khi nước sốt có màu nâu cánh gián đẹp mắt và sánh quyện lại là được.
- Bước 5: Thịt bỏ ra đĩa và rưới phần nước sốt lên.
Thịt trâu xào rau muống
Nguyên liệu:
- Thịt trâu: 400g
- Rau muống: 2 mớ
- Tỏi: 1 củ
- Dầu hào, hạt tiêu
- Các gia vị thông thường
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế – Rau muống nhặt sạch, tỏi bóc vỏ đập dập.
- Bước 2: Ướp thịt trâu – Thịt trâu thái mỏng đem ướp với 1 thìa dầu hào, chút hạt nêm, bột canh, mì chính, hạt tiêu, 1/2 phần tỏi băm khoảng 10 phút để thịt trâu mềm và ngấm gia vị. Bạn có thể thay dầu ăn nếu không có dầu hào.
- Bước 3: Chần rau muống – Đun sôi 1 nồi nước với 1 chút muối rồi cho rau muống vào trụng sơ qua khoảng 10 giây rồi vớt ra ngay. Sau đó có thể ngâm vào âu nước đá lạnh để rau muống được giòn và xanh.
- Bước 4: Xào thịt trâu
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn rồi cho nốt phần tỏi băm vào phi thơm.
- Lúc này thịt trâu sẽ ra nước. Khi thịt chín tới thì cho rau muống vào xào cùng. Rất nhanh thôi Vì rau muống đã trần qua nước sôi nên rất nhanh chín
- Nếm lại sao cho vừa miệng ăn nhất.
Trên đây là mẹ bầu có ăn thịt trâu được không và những món ngon từ thịt trâu . Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung vấp cho bạn nhiều thông tin.