Học ngành Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM ra trường làm công việc gì?

Học ngành Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM ra trường làm công việc gì? Thắc mắc này được rất nhiều thí sinh quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên các diễn đàn giáo dục. Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM đã tổng hợp thông tin ở bài viết dưới đây, các bạn hãy cùng nhau tham khảo nhé!

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là gì?

Kỹ thuật Xét nghiệm Y học chính là tên gọi khác đó là Xét nghiệm Y học. Đây là nghiệp vụ của ngành Y sử dụng đến những loại móc móc, trang thiết bị công nghệ vô cùng hiện đại nhằm phân tích từng mẫu bệnh phẩm thu được như máu, dịch, nước tiểu,… để sớm phát hiện và cung cấp chính xác thông tin về tình trạng sức khỏe của người bệnh, sẽ làm căn cứ để cho các bác sĩ đưa ra được những chẩn đoán và tiên lượng bệnh lý, xây dựng được phác đồ điều trị hiệu quả nhất.

Học ngành Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM ra trường làm công việc gì?
Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là gì?

Hiện nay, có đến > 70% kết quả chẩn đoán phải dựa vào các Xét nghiệm Y học, người tiến hành làm công tác Xét nghiệm Y học sẽ được gọi là Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học.

Chuyên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học sẽ có phẩm chất đạo đức cũng như các lĩnh vực chuyên môn ở trong nghề Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, biết cách xét nghiệm lâm sàng, phát hiện nhanh được những tác nhân gây bệnh lý chính xác ngay trên nền tảng kiến thức về khoa học sức khỏe nói chung và các kiến thức chuyên sâu về hóa sinh, miễn dịch học, huyết học, vi sinh học,…

Mục tiêu của ngành học này đó là cung cấp thông tin kết quả xét nghiệm nhằm giúp cho các bác sĩ chẩn đoán bệnh lý nhanh chóng, phát hiện bệnh sớm và điều trị hiệu quả, dự báo nguy cơ mắc bệnh nhằm giúp người dân có ý thức phòng bệnh tốt nhất.

Học ngành Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM ra trường làm công việc gì?

Rất nhiều người nghĩa rằng công việc của người Kỹ thuật viên chỉ đơn thuần là lấy mẫu bệnh phẩm, đưa vào máy móc và đợi kết quả xét nghiệm là xong. Nhưng trên thực tế thì không phải vậy, sẽ có rất nhiều những công việc khác nhau mà sinh viên học trường Cao đẳng Xét Nghiệm sẽ có thể đảm nhiệm một số những công việc cụ thể như:

Học ngành Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM ra trường làm công việc gì?
Học ngành Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM ra trường làm công việc gì?

+ Tiến hành tổ chức hướng dẫn, đón tiếp, giúp đỡ cũng như chuẩn bị cho bệnh nhân trước khi lấy bệnh phẩm (nước tiểu, máu, đờm,…) nhằm để làm xét nghiệm.

+ Pha thuốc thử, hóa chất, chuẩn bị từng dụng cụ, phương tiện, nhằm thực hiện được từng kỹ thuật Xét nghiệm.

+ Thực hiện những kỹ thuật xác định vi sinh vật, phân tích những chất trong máu, ký sinh trùng gây bệnh, dịch sinh vật, thực hiện công tác an toàn truyền máu và kiểm tra về hiệu quả của quá trình điều trị của thuốc.

+ Dùng thành thạo các trang thiết bị tự động hóa nhằm thực hiện từng xét nghiệm.

+ Phân tích cũng như nhận định kết quả xét nghiệm nhằm bổ trợ cho phía đội ngũ bác sĩ lâm sàng.

+ Thiết lập cũng như điều chỉnh, kiểm tra từng quy trình kỹ thuật nhằm bảo đảm chất lượng từng xét nghiệm Y tế.

Từng công việc nêu trên thì đối với các Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học sẽ không được xem là nhàn hạ.

Nếu như các bạn có nguyện vọng theo đuổi ngành Xét nghiệm Y học thì hãy tham gia đăng ký vào ngành Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Theo học tại đây sinh viên sẽ được đào tạo để trở thành kỹ thuật viên giỏi tương tương lai, sẽ được trang bị các kiến thức đầy đủ về ngành học, công việc cũng rất đặc trưng. Vì vậy, sinh viên sẽ không còn bỡ ngỡ khi mình tiếp xúc với công việc này ngay tại trường học. Hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật, phòng học và phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn của Bộ, nên các em sẽ an tâm khi học tại trường đào tạo này nhé!

Lời kết

Hy vọng những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về công việc khi theo học ngành Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM. Thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này để khai thác các kiến thức hữu ích khác liên quan đến ngành học này nhé!