Bạn có biết đại sứ quán Hàn Quốc làm việc đến mấy giờ không?

Đại sứ quán Hàn Quốc làm việc đến mấy giờ không? Giờ làm việc tại các đại sứ quán có khác nhau không? Những thắc mắc của bạn về giờ làm việc của đại sứ quán sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Đại sứ quán Hàn Quốc làm việc đến mấy giờ?

Đại sứ quán Hàn Quốc và tổng lãnh sự Hàn Quốc là 2 nơi cấp hộ chiếu cho mọi công dân Việt Nam khi muốn đến sang Hàn Quốc học tập, du lịch và làm việc. Hiện nay, 2 cơ quan này ở Việt Nam được đặt ở hai thành phố lớn đó là Hà Nội và TPHCM.

Bởi vậy mà những công dân ở Việt Nam có hộ khẩu tại từ Đà Nẵng ra Bắc sẽ phải nộp hồ sơ tại lãnh sứ quán Hàn Quốc đặt tại Hà Nội. Mặt khác những công dân có hậu khẩu từ Quảng Nam trở vào Nam sẽ nộp hồ sơ tại tổng lãnh sự Hàn Quốc được đặt tại TPHCM. Vậy đại sứ quán Hàn Quốc giờ làm việc sẽ ra sao? Có khác so với các cơ quan khác ở Việt Nam không?

đại sứ quán hàn quốc giờ làm việc

Đại sứ quán Hàn Quốc giờ làm việc

Khác với những cơ quan hành chính quốc gia trong nước ta giờ làm việc lãnh sự quán Hàn Quốc có một số điểm khác biệt. Cụ thể như sau:

Về thời gian và địa chỉ làm việc của đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội như sau:

Phòng lãnh sự chuyên cung câp VISA, Thủ tục nhập cảnh, hợp pháp hóa lãnh sự có địa chỉ tại: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117, Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam. Tel : 84-24-3771-0404 / Fax : 84-24-3831-6834). Thời gian làm việc của phòng lãnh sự bắt đầu từ 9h – 12h vào buổi sáng và 13h30 – 17h00 vào buổi chiều.

Mặt khác, phòng chính trị có trụ sở tại tầng 28, Tòa nhà Lotte Center Hà Nội, 54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam. Tel : 84-24-3831-5110~6 / Fax : 84-24-3831-5117. Thời gian làm việc từ 9h – 12h vào buổi sáng và 13h30 – 17h00 vào buổi chiều.

Vào những ngày cao điểm, bạn hãy đến sớm hơn một chút để xếp hàng để nộp được hồ sơ visa Hàn Quốc tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán

Thời gian và địa chỉ làm việc của tổng lãnh Hàn Quốc tại TPHCM với địa chỉ ở 107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Điện thoại liên hệ: 84-(0)28-3822-5757. Thời gian làm việc tại đây sẽ bắt đầu từ 9h – 12h vào buổi sáng và 13h30 – 17h00 vào buổi chiều.

Nhìn chung thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc của của các đại sứ quán sẽ bắt đầu từ 09h00 – 11h30 từ thứ 2 đến thứ 6 vào thứ 7 và chủ nhật nghỉ. Thời gian trả visa sẽ là buổi chiều từ  từ 14h00 – 16h00 từ thứ 2 đến thứ 6.

Qua những thông tin trên đây chắc hẳn các bạn đã có cho mình câu trả lời về vấn đề: “Đại sứ quán Hàn Quốc làm việc đến mấy giờ?” rồi chứ.

>>> Tham khảo thêm: Thông tin về các chương trình học topik tiếng Hàn hiện nay

Những thông tin về xin visa Hàn Quốc

Xin visa Hàn Quốc mất bao lâu?

Thông thường xin visa Hàn Quốc bạn chỉ mất khoảng 7-8 ngày làm việc để Đại Sứ Quán xét duyệt có cấp visa cho đương đơn hay không. Tuy nhiên, vào những thời gian cao điểm thì thời gian chờ xếp hàng lấy số và thời gian đợi được duyệt cũng có thể cao hơn và lên tới hàng tuần.

Mặt khác, nếu như hồ sơ xin visa của bạn có thông tin nào sai và chưa đúng thì sẽ cần phải bổ sung, nên thời gian xin visa Hàn Quốc sẽ lâu hơn.

đại sứ quán hàn quốc giờ làm việc

Những thông tin về xin visa Hàn Quốc

Hiệu lực của Visa Hàn Quốc

Hiệu lực của visa 3 tháng một lần thì sẽ có hiệu lực 3 tháng kể từ ngày cấp, lưu trú 30 ngày

>>> Tham khảo ngay: Thông tin tuyển sinh Cao Đẳng Ngôn Ngữ Hàn để tìm kiếm cơ hội việc làm trong ngành Ngoại Ngữ.

Hiệu lực của visa 5 năm một lần thì có hiệu lực 5 năm kể từ ngày cấp, lưu trú 30 ngày, không giới hạn thời gian giữa hai lần nhập cảnh.

Điểm qua một số trường hợp bị hạn chế đăng ký và cấp visa Hàn Quốc

  • Hộ chiếu không còn hiệu lực hoặc trong đơn xin visa Hàn Quốc không ghi rõ mục đích nhập cảnh hoặc thời gian lưu trú của người xin visa.
  • Người xin visa mang bệnh truyền nhiễm, nghiện ma túy, mắc bệnh thần kinh, người nghèo, người lang thang, và những đối tượng bị cấm nhập cảnh.
  • Những người được nhận định có khả năng có những hành động gây tổn hại đến an ninh công cộng, lợi ích, trật tự kinh tế và xã hội hoặc phong tục tốt đẹp của Hàn.
  • Người nộp hồ sơ gian dối có thể bị xử lý hoặc đề nghị điều tra theo pháp luật liên quan.

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích được cho bạn.