Thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng 3 năm

Học Cao đẳng Điều dưỡng mấy năm ra trường? Công việc ngành này

Mùa tuyển sinh năm 2022 sắp đến gần, nhiều bạn gửi đến hòm thư trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch liên quan đến ngành học “ Ngành Cao đẳng Điều dưỡng học mấy năm tốt nghiệp? Chương trình và công việc sau khi ra trường như thế nào? Lời giải đáp cụ thể của http://incoll4.edu.vn sẽ được trả lời trong chuyên mục bài viết dưới đây nhé. 

Học Cao đẳng Điều dưỡng mấy năm ra trường?

Theo quy định của Bộ lao động Thương binh và xã hội, thời gian đào tạo Cao đẳng điều dưỡng là 3 năm nhé. Như vậy, với hệ Cao đẳng sẽ có thời gian đào tạo ngắn hơn so với hệ Đại học chính quy từ 1 – 2 năm.

Học Cao đẳng điều dưỡng mấy năm
Học Cao đẳng điều dưỡng mấy năm

Tuy nhiên, các bạn sinh viên hãy lưu ý đến việc chọn ngôi trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng tốt. Tại khu vực TPHCM thì các bạn hãy tham khảo trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Với hơn một thập kỷ thực hiện công tác đào tạo cho đến nay, ngôi trường này luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình được Bộ Y tế đánh giá cao về chất lượng nguồn nhân lực sau khi tốt nghiệp.

Trong thời gian học 3 năm, sinh viên của Trường được rèn luyện về cả kiến thức thực hành và lý thuyết qua đó cung cấp đầy đủ kỹ năng và chuyên môn để các em đáp ứng công việc sau này.

Nhà trường còn có liên kết với các bệnh viện, công ty dược phẩm nổi tiếng khu vực phía Nam giúp các em thuận tiện kết nối thực tập tại bệnh viện 1A, bệnh viện 30/4, bệnh viện Kỹ thuật Chỉnh hình phục hồi Chức năng, bệnh viện Hooc Môn, Bệnh viện Thủ Đức…

Cùng với đó, nhà trường hướng đến mục tiêu sinh viên có thể ra trường làm được việc tốt, do vậy mà chương trình học luôn chú trọng đến việc thực hành trong thời gian đào tạo.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022

Lĩnh vực Y Dược có liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người, bởi vậy việc đào tạo ngành học này đòi hỏi có sự chỉn chu, chuẩn xác và kiến thức thực tế. Bởi vậy ngoài kiến thức cơ sở, đại cương, kiến thức chuyên ngành Điều dưỡng từ cơ bản đến nâng cao thì các bạn sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng đồng thời sẽ được rèn luyện, tu dưỡng đạo đức và được bổ sung những kỹ năng cần thiết  khác phục vụ công việc.

  • Về kiến thức: Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được học đầy đủ về chương trình đại cương về triết học, cấu tạo chức năng của những cơ quan, những yếu tố tác động đến sức khỏe, quy trình thăm khám, chăm sóc và cách nắm bắt tâm lý của người bệnh.
  • Về kỹ năng: Nắm được quy trình của ngành Điều dưỡng đầy đủ từ khâu tiếp nhận người bệnh, làm hồ sơ sức khỏe, phối hợp bác sĩ thăm khám và điều trị bệnh nhân. Ngoài ra không thể thiếu về kỹ năng giao tiếp, tiếng Anh, tin học và kỹ năng chăm sóc bệnh nhân.
  • Về thái độ: chương trình học Cao đẳng Điều dưỡng luôn tạo nguồn cảm hứng, đam mê, có sự cẩn trọng, tâm huyết và sự cầu tiến cho sinh viên nhằm giúp đảm bảo quy trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng ngay khi tốt nghiệp.

Học Cao đẳng Điều dưỡng ra làm gì?

Điều dưỡng viên đảm nhiệm công việc chính là chăm sóc, kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân. Đồng thời thực hiện các công việc khác phục vụ chăm sóc sức khỏe người bệnh cho đến khi hồi phục.

Thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng 3 năm
Thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng 3 năm

Trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe ngày càng được chú trọng. Do vậy, học ngành Cao đẳng Điều dưỡng có vai trò quan trọng và giúp bạn nắm bắt xu thế để ra trường có việc làm hấp dẫn..

Các chuyên gia thống kê, số lượng Điều dưỡng Viên hiện nay trên cả nước chỉ đáp ứng 1/5 Điều dưỡng so với nhu cầu cần thiết thực tế. Điều đó cho thấy nguồn nhân lực ngành này thiếu rất trầm trọng. Với các bạn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng mang lại rất nhiều cơ hội việc làm tại các cơ sở y tế nhà nước, công ty, tư nhân và tập đoàn nước ngoài.

  • Làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện: Để đáp ứng nhu cầu thăm khám và chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, càng có nhiều phòng khám và bệnh viện hình thành. Do vậy nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng có trình độ và chuyên môn càng quan trọng.
  • Làm việc tại các tổ chức chính phủ hoạt động vì sức khỏe cộng đồng: Cử nhân ngành Điều Dưỡng nói chung có khả năng Tiếng Anh thì đây là một cơ hội rất tốt, mang lại cơ hội trải nghiệm với mức lương hậu hĩnh.
  • Tự mở cơ sở chăm sóc khỏe, trung tâm y tế: Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng được tích lũy đủ về kinh nghiệm và số vốn thì cử nhân Cao đẳng Dược hoàn toàn có thể tự làm chủ tại các cơ sở tư vấn, chăm sóc sức khỏe được thành lập.
  • Làm việc ở nước ngoài: So với các ngành Y Tế khác thì cử nhân Điều dưỡng có cơ hội làm việc ở nước ngoài cao hơn rất nhiều. Bởi lẽ các quốc gia phát triển như Canada, Đức, Nhật Bản hiện đang trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng.

Thông tin về ngành Cao đẳng Điều dưỡng trên đây hi vọng giúp bạn giải đáp câu hỏi liên quan đến thời gian đào tạo, việc làm sau khi tốt nghiệp như thế nào. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật tin tức liên quan nhé.