nganh-dieu-duong

Tại TPHCM ngành điều dưỡng học trường nào?

Để có thể theo đuổi đam mê và làm việc trong ngành điều dưỡng thì trước tiên các bạn trẻ sẽ cần tìm hiểu địa chỉ đào tạo chất lượng, uy tín. Ngành điều dưỡng học trường nào tốt nhất? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc các trường cao đẳng có ngành điều dưỡng tốt nhất. Bạn đọc hãy cùng đón xem nhé.

Các trường đại học, cao đẳng có đào tạo ngành Điều Dưỡng

Điều dưỡng là người cùng với bác sĩ chẩn đoán, điều trị, chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho người bệnh. Đây cũng là một ngành nằm trong hệ thống y tế nhằm nâng cao, bảo vệ, cải thiện tình trạng sức khỏe cho mọi người, đồng thời xoa dịu nỗi đau và tư vấn những vấn đề liên quan đến y học để tạo ra các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cá nhân và cộng đồng xã hội.

Việc tìm hiểu ngành Điều dưỡng sẽ giúp thí sinh có thêm nhiều sự lựa chọn và phù hợp, thông tin tuyển sinh mỗi trường năm 2022.

Danh sách các trường có ngành Điều Dưỡng chất lượng tốt:

 1. Đại Học Y Hà Nội
 2. Đại học Y Dược TPHCM
 3. Học Viện Quân Y – Hệ Quân sự
 4. Đại học Điều Dưỡng Nam Định
 5. Đại Học Y Dược Cần Thơ
 6. Đại Học Y Thái Bình
 7. Đại Học Y Dược – Đại Học Thái Nguyên
 8. Đại Học Kỹ Thuật Y Tế Hải Dương
 9. Đại Học Y Tế Công Cộng
 10. Đại Học Y Khoa Vinh
 11. Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
 12. Đại Học Y Hải Phòng
 13. Đại Học Y Dược – Đại Học Huế
 14. Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng
 15. Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng

Tuy nhiên mỗi trường đại học sẽ có đề án tuyển sinh khác nhau nên thí sinh cần tìm hiểu kỹ sau đó đưa ra quyết định học tập đúng đắn. Những trường đại học có ngành Điều dưỡng trên đều có điều kiện đầu vào cao như ngoài mức điểm chuẩn đại học điều dưỡng thì thí sinh còn đáp ứng tiêu chí riêng cho từng trường. Nên để tăng cơ hội trúng tuyển thì các thí sinh cần chú ý tìm hiểu đề án tuyển sinh của từng năm và đưa ra lựa chọn phù hợp với học lực của bản thân.

Các ngành nhóm sức khỏe có điểm chuẩn tương đối cao, những năm về trước mức điểm chuẩn dao động trong khoảng từ 21 – 26 điểm. Hầu hết những bạn có học lực giỏi sẽ có khả năng trúng tuyển cao hơn.

Bên cạnh những trường đại học thì cao đẳng Y Dược cũng có thể trở thành sự lựa chọn cho nhiều bạn trẻ. Một số những trường cao đẳng y dược chuyên đào tạo ngành điều dưỡng như: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Bách Việt,  Cao đẳng  Viễn Đông, Cao đẳng Y dược Hà Nội….

Ngày càng có nhiều các bạn trẻ theo học Cao đẳng bởi nhiều ưu điểm như phương thức xét tuyển đơn giản, thời gian đào tạo ngắn, chương trình đào tạo chú trọng thực hành… đặc biệt đây còn là cơ hội học tập cho cả những thí sinh có học lực ở mức bình thường vẫn có thể theo học mà không cần lo lắng về áp lực kỳ thi, tỷ lệ chọi cao…

Trên cả nước hiện nay có rất nhiều các trường cao đẳng có đào tạo ngành Điều dưỡng nên tùy vào năng lực của bản thân mà thí sinh đăng ký học tập cho phù hợp từ đó có hướng tìm hiểu những thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược cho phù hợp hơn.

nganh-dieu-duong

Tại TPHCM ngành Điều dưỡng học trường nào tốt?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ có đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022. Nhà trường được Bộ Y tế đánh giá cao là nơi đào tạo nguồn nhân lực khối ngành y tế hàng đầu.

Với lịch sử hơn 13 năm hình thành và phát triển đến nay trường đã tạo được vị thế, một chỗ đứng trong các trường cao đẳng đào tạo nhóm ngành sức khỏe. Hiện nay trường trở thành địa chỉ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao với ngành Y tế trên cả nước nói chung và TPHCM nói riêng. Theo thống kê hàng năm số lượng sinh viên tốt nghiệp tại nhà trường tìm được việc làm ổn định phù hợp với năng lực chiếm tỷ lệ lên đến 98%.

Năm nay trường tuyển sinh ngành Điều dưỡng theo phương thức xét học bạ với điều kiện:

 • Thí sinh là công dân Việt Nam
 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH
 • Thí sinh có đủ sức khỏe học tập
 • Thí sinh không trong thời gian can án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Cùng với điều kiện xét tuyển đơn giản thì trường Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM còn sở hữu đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn, tâm huyết và nhiệt tình với các thế hệ sinh viên. Bên cạnh đó thì trường cũng chú trọng rất nhiều đến việc trang bị các cơ sở vật chất, đồ dùng, dụng cụ học tập… Tạo cơ hội học tập rất lớn, tiếp thu kiến thức nhanh chóng cho các bạn sinh viên.

Chương trình đào tạo của nhà trường theo mô hình Viện Trường, các tiết học thực hành lên đến 70% và 30% lý thuyết, như vậy sinh viên trong quá trình học tập dễ dàng nhớ kỹ hơn kiến thức đã học. Ngoài việc học trên lớp, các bạn sinh viên còn được trang bị đầy đủ về kỹ năng mềm để phục vụ cho công việc thuận tiện như: Kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng làm việc nhóm.

Thời gian đào tạo hệ Cao đẳng Điều dưỡng chính quy trong thời gian 3 năm. Ngoài ra nhà trường còn có đào tạo ngành Điều dưỡng hệ Văn bằng 2 và hệ Liên thông Cao đẳng.

Hiện nay ngoài ngành Điều dưỡng thì Trường còn có tuyển sinh và đào tạo các ngành khác như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học.

Sau khi kết thúc chương trình học hệ Cao đẳng Điều dưỡng chính quy sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng Dược chính quy theo đúng  mẫu của Bộ Lao động – Thương binh và xã hội quy định.

Năm 2022, thời gian nhận hồ sơ xét tuyển ngành Cao đẳng Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cụ thể như:

 • Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 2/1/2022 – 31/12/2022 đối với những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa từ năm 2021 trở về trước.
 • Thời gian nhận hồ sơ từ khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT – 31/12/2022 đối với những thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Các thí sinh muốn có cơ hội học tập ngành Điều dưỡng tại nhà trường thì ngay từ bây giờ hãy nhanh chóng đăng ký xét tuyển về nhà trường bằng cách:

 • Cách 1: Gửi trực tiếp về văn phòng tuyển sinh của Nhà trường
 • Cách 2: Đăng ký trực tuyến tại website của nhà trường.
 • Cách 3: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ của nhà trường.

Hy vọng những thông tin ở trang Chăm sóc và giáo dục con phát triển toàn diện bài viết đã giúp các bạn nắm được ngành Điều dưỡng học trường nào tốt? và tìm hiểu trường Cao đẳng Y Dược có đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất hiện nay. Từ đó thí sinh biết thêm nhiều kiến thức hướng nghiệp hữu ích và đưa ra lựa chọn đúng đắn hơn trong tương lai.