Người học sinh Đam mê lịch sử sẽ sớm thành tài

Là một người đang theo học chuyên môn Lịch sử, nhưng không phải Lịch sử là môn bạn hướng đến ngay từ đầu. Theo đó, Đậu Trần Ái Châu thi vào trường chuyên Phan Bội Châu với nguyện vọng học chuyên Văn, nhưng do không đủ điểm đỗ nên phải học sang chuyên Lịch sử.

Qua đó, thời gian đầu Ái Châu cũng khá hụt hẫng nhưng càng học thì bạn lại càng có niềm đam mê với môn học này. Ái Châu thấy Lịch sử là môn học rất hay, cho bạn thêm nhiều hiểu biết cùng nhiều câu chuyện thú vị và ý nghĩa. Đặc biệt, khi hiểu rõ về quá khứ của đất nước và dân tộc mình, biết các thế hệ trước đã hi sinh và cống hiến như thế nào với đất nước thì mình càng biết trân trọng, quý giá hơn ở hiện tại. Có thể đất nước mình chưa phát triển, bằng những quốc gia khác trên thế giới. nhưng thế hệ chúng ta được sinh ra, được sống trong hòa bình, ổn định và được tạo mọi điều kiện để học tập…, phấn đấu.

Đối với nhiều bạn học sinh môn Lịch sử là môn khá khó với nhiều sự kiện cùng số liệu lịch sử, cũng như phải biết nắm bắt và phân tích được bản chất vấn đề trong từng thời điểm. Tuy nhiên Ái Châu cho biết, bạn không gặp nhiều khó khăn trong quá trình học tập do bạn chia kiến thức lịch sử ra thành từng giai đoạn để học.

Theo đó, bạn ghi nhớ các ý chính rồi viết ra giấy cho dễ nhớ. Từ đó, bạn đọc thêm sách báo, tài liệu, xem chương trình ti vi để bổ sung kiến thức để có thể liên hệ giữa quá khứ và hiện tại. Công thêm có niềm yêu thích môn học nên Ái Châu thấy học tập rất dễ dàng và lý thú.

Môn Lịch sử

Bên cạnh đó được các thầy cô giáo dạy đội tuyển rất nhiệt tình và quan tâm sát sao từng li từng tý. Ái Châu nhớ nhất là cô Phương, “cô giáo chủ nhiệm luôn mắng cả lớp là Các em đừng bao giờ trông chờ vào may mắn nhất là trong chuyện thi cử. Các em học nhưng cô còn phải học nhiều hơn thì mới dạy được các em, hãy nghĩ rằng mình là người không có may mắn và phải cố gắng hết sức mình thì mới đạt được kết quả khi ấy thì kết quả đó mới đáng giá công sức các em bỏ ra”.

Chính vì sự nỗ lực đó, mà cả cô và trò của đội tuyển học sinh giỏi quốc gia môn Lịch sử đều đạt giải. Ngoài giải Nhất của Ái Châu thì còn có 3 giải Nhì, 4 giải 3 và 2 giải Khuyến khích của cả đội. Nói về dự định sắp tới Ái Châu cho hay, với thành tích giải Nhất học sinh giỏi quốc gia mà em đạt được cơ hội được tuyển thẳng vào một số trường Đại học đang rộng mở. Tuy nhiên Ái Châu đang cố gắng ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh THPT quốc gia 2018 sắp tới, từ đó tạo thêm cho Ái Châu nhiều cơ hội và lựa chọn trong tương lai.

Người học sinh Đam mê lịch sử sẽ sớm thành tài

Trong thời gian vừa qua, Ái Châu tập trung cho môn Lịch sử nhiều nên bây giờ đang cố gắng đuổi theo kiến thức môn Văn và môn Địa lý. Ái Châu muốn đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Luật Hà Nội và nghiên cứu thêm về ngôn ngữ học. Ngoài ra, hiện tại Ái Châu đang học thêm tiếng môn Anh vì em muốn sau thời gian học đại học trong nước em sẽ xin học bổng để đi du học nước ngoài.

Bạn gái này cũng chia sẻ thêm trước đây từng có dự định thi vào ngành an ninh, với mục đích giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình và không phải lo về công việc sau này. Nhưng bây giờ, Ái Châu đã từ bỏ bởi vì em không thực sự có đam mê với ngành đó. Bản thân Ái Châu không thích bó buộc ở một vị trí mà muốn được thử thách con người ở ngoài xã hội.

5/5 - (1 bình chọn)