Người mệnh Kim sinh năm nào? Đặc điểm của người thuộc mệnh Kim

Trong ngũ hành, người thuộc mệnh Kim có nhiều nét tính cách, sở thích riêng biệt. Các câu hỏi xoay quanh mệnh Kim luôn được nhiều người quan tâm. Bài viết sau đây của Lịchngaytot.net.vn sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề mệnh Kim sinh năm nào, đặc điểm ra sao. Mời quý bạn đọc cùng theo dõi.

Mệnh Kim sinh năm nào?

Kim là một trong các mệnh của ngũ hành. Nó góp phần quan trọng trong việc duy trì sự cân bằng của vạn vật trên trời đất. Kim có nghĩa là kim loại rắn, đại diện cho sức mạnh và mùa thu. Nó chìm sâu dưới lòng đất, mang trong mình nhiều giá trị tiềm ẩn. Thông qua quá trình nuôi dưỡng và tôi luyện, khi đã có đủ nội lực thì sẵn sàng tỏa sáng. Với những đặc điểm trên nên người thuộc mệnh Kim thường rất thông minh, nhanh nhẹn và quyết đoán trong mọi việc. Họ mạnh mẽ, quyết đoán nhưng đôi lúc lại cứng đầu, ương bướng.

Các nạp âm của mệnh Kim gồm:

  • Hải Trung Kim: Thuộc tuổi Giáp Tý và Ất Sửu, được sinh vào các năm 1924, 1925, 1984, 1985.
  • Kiếm Phong Kim: Thuộc tuổi Nhâm Thân và Qúy Dậu, được sinh vào các năm 1932, 1933, 1992, 1993.
  • Bạch Lạp Kim: Thuộc tuổi Canh Thìn và Tân Tỵ, được sinh vào các năm 1940, 1941, 2000, 2001.
  • Sa Trung Kim: Thuộc tuổi Giáp Ngọ và Ất Mùi, được sinh vào các năm 1954, 1955, 2014, 2015.
  • Kim Bạch Kim: Thuộc tuổi Nhâm Dần và Qúy Mão, được sinh vào các năm 1962, 1963, 2022, 2023.
  • Thoa Xuyến Kim: Thuộc tuổi Canh Tuất và Tân Hợi, được sinh vào các năm 1970, 1971, 2030, 2031.
Mệnh Kim chia thành 6 nạp âm
Mệnh Kim chia thành 6 nạp âm

Mệnh Kim được chia thành 6 nạp âm. Mỗi nạp âm sẽ ảnh hưởng rất nhiều trong phong thủy. Cùng là mệnh Kim, nhưng nạp âm khác nhau sẽ có tính cách, vận mệnh khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm lich hom nay để biết rõ hơn năm sinh và các nạp âm của mình nhé!

Các nạp âm của mệnh Kim

Hải Trung Kim

Đây là nạp âm có ý nghĩa khoáng kim được giữ dưới biển. Nó phát ra ánh sáng lấp lánh nhưng lại bị biển cả che lấp, rất khó nhìn thấy. Chính vì vậy nên người thuộc Hải Trung Kim thường hướng nội, ít thể hiện, bộc lộ tình cảm. Mọi người xung quanh luôn muốn tìm hiểu rõ hơn về họ. Bên cạnh đó, người thuộc nạp âm này có suy nghĩ sâu xa như biển cả, có kỹ năng tốt nhưng lại ít thể hiện.

Kiếm Phong Kim

Kiếm Phong Kim được đại diện bởi mũi kiếm bên trong có vàng. Đây là nạp âm duy nhất không chịu sự tác động, kìm hãm của Hỏa. Bởi vì chính bản thân nó đã trải qua quá trình tôi luyện dưới ngọn lửa lớn để trở nên cứng cáp, sắc bén như hiện nay. Những người này sở hữu tài năng và luôn biết cách bộc lộ chúng. Họ luôn chủ động và nhạy bén trong cả công việc lẫn cuộc sống.

Bạch Lạp Kim

Bạch Lạp Kim có nghĩa là vàng trong nến. Loại kim loại không hề pha lẫn tạp chất và vô cùng quý hiếm. Nó được ví như loại nguyên liệu dùng trong đời sống hàng ngày, được nung chảy dưới ngọn lửa để trở nên tinh khiết nhất. Tuy vậy nhưng loại nạp âm này chưa có hình dạng nhất định, cần phải có sự tác động và rèn dũa để trở nên hoàn hảo. Người có nạp âm Bạch Lạp Kim có tính cách chính trực, thuần khiết nhưng thiếu tâm cơ.

Sa Trung Kim

Vàng trong cát là hình ảnh đại diện của Sa Trung Kim. Những tinh thể vàng này cứng cáp nhưng lại trộn lẫn và cát, dễ bị gió thổi bay. Vì vậy, nên người thuộc nạp âm trên cần cố gắng, kiên định vào một việc mới có thể thành công. Họ có xu hướng sống khép kín, tính cách rộng lượng, đôn hậu và nghĩa khí.

Kim Bạch Kim

Kim Bạch Kim được hiểu là loại vàng, kim loại nguyên chất. Nó có độ tinh khiết cao, thể hiện rõ những đặc điểm và ưu điểm riêng của mệnh Kim. Người mệnh Kim thuộc nạp âm này rất dứt khoát, quả quyết trong công việc. Từ đó họ có thể vượt qua mọi thử thách và khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, đây cũng là những người cô độc, lạnh lùng nên khó giao tiếp với mọi người xung quanh.

Thoa Xuyến Kim

Vàng trang sức đại diện cho nạp âm Thoa Xuyến Kim. Bản mệnh này được đánh giá cao nhất trong 6 nạp âm. Bởi vậy, những người thuộc Thoa Xuyến Kim thường có vận số cao quý, toát ra sự giàu sang, lịch thiệp.

Đặc điểm của người mệnh Kim

Ngoài câu hỏi mệnh Kim sinh năm nào thì các đặc điểm của người mệnh Kim cũng thu hút nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Nhìn chung, người thuộc mệnh Kim rất thông minh, sắc bén, có tài năng lãnh đạo tốt. Họ luôn rõ ràng, quyết đoán và nghiệp túc với mọi quyết định đưa ra. Yếu điểm của người mệnh Kim chính là sự bướng bỉnh, độc đoán, sống nội tâm, ít tiếp xúc với người khác. Những người này khá nóng tính, cả thèm chóng chán, không thích nịnh nọt nên thường gặp vấn đề trong sự nghiệp và cuộc sống.

Người mệnh Kim mạnh mẽ, thông minh 
Người mệnh Kim mạnh mẽ, thông minh 

Người mệnh kim thích với với những công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ như: điêu khắc, thiết kế, trồng trọt,… Đặc biệt, họ có thể thành công trong kinh doanh trang sức, đá quý.

Các thông tin trên của Lịch Ngày Tốt hy vọng có thể giúp bạn biết được mệnh Kim sinh năm nào. Từ đó, bạn đọc hiểu biết nhất định về cung mệnh này cũng như đưa ra được sự lựa chọn thích hợp hơn trong công việc và cuộc sống. Đừng quên theo dõi trang để biết thêm về tử vi, cung hoàng đạo, lich hom nay … nhé!

Rate this post